Sau vụ nổ gas nghiêm trọng, cậu sinh viên Anh đã sống sót một cách kỳ diệu nhờ mặc trên người bộ đồ thể thao mới của hãng Calvin Klein.

Jack Marlow (26 tuổi, người Anh) đang ngủ gật trước TV thì bị đánh thức bởi một ngọn lửa lớn. Một hộp đựng máy sưởi gas phát nổ khiến cho ngôi nhà của gia đình anh bốc cháy dữ dội.

Khi được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ cho biết Jack bị bỏng nặng độ 3 ở tay, mặt và chân. Họ buộc phải đưa anh vào trạng thái hôn mê để thực hiện phẫu thuật ghép da từ chân lên tay.

sống sót kỳ diệu
(Ảnh minh họa: Shutterstock)

Ngoài ra, Jack không bị bỏng ở những chỗ khác nhờ bộ đồ thể thao đang mặc trên người. Được biết đó là bộ đồ được làm từ chất liệu chống cháy đặc biệt của thương hiệu Calvin Klein, trị giá 170 bảng Anh (khoảng 5 triệu VNĐ). 

“Tôi sẽ không sống được nếu lúc đó không mặc bộ đồ thể thao mới mua. Thật may mắn vì tôi thường mặc quần đùi và áo ba lỗ khi đi ngủ. Tôi mặc vì nó là đồ mới. Đó là bộ đồ của Calvin Klein được làm bằng cotton cao cấp có khả năng chống cháy. Lúc ở trên xe cứu thương, các nhân viên y tế đã cắt áo của tôi ra. Giờ bộ đồ đã chuyển sang màu đen. Họ nói với mẹ tôi rằng tôi thật may mắn vì đã mặc nó đi ngủ. Tôi bị bỏng chân, tay và mặt vì đó là những chỗ mà bộ đồ thể thao không che được” – Jack nói.

Jack không nhớ gì về vụ cháy, nhưng các nhân viên cứu hỏa nói với gia đình anh rằng nguyên nhân có thể bắt nguồn từ một vết rò rỉ nhỏ từ bình gas bị đánh lửa bởi một tia lửa từ thiết bị điện như TV hoặc tủ lạnh. 

Em gái của Jack, Brittany (23 tuổi) đang ngủ thì nghe thấy một tiếng nổ lớn lúc 2:30 sáng. Lúc cô đánh thức cha – ông Colin (43 tuổi) thì nhìn thấy Jack vừa chạy vừa bị ngọn lửa bao trùm. 

Gia đình đã gọi 999, sau đó nhân viên cứu hỏa cùng xe cấp cứu đến. Jack được tiêm thuốc an thần và mở đường thở nhân tạo trong suốt hành trình đến Bệnh viện Queen Elizabeth, Birmingham.

Sau 12 ngày hôn mê, Jack đã tỉnh lại. Nhưng anh cần từ 6 đến 12 tháng để não hoạt động bình thường.

“Tôi cảm thấy may mắn vì mình vẫn còn sống, may nhờ có bộ đồ thể thao” – anh nói.

Xem hình ảnh về anh Jack tại đây.

Minh Minh (Theo Wales Online)

Xem thêm: