“Tên tôi là Tiểu Vũ, năm nay tôi 32 tuổi. Tôi đã từng kết hôn một lần và đã kết thúc vào 2 năm trước khi tôi và chồng cũ chia tay.”

“Sau khi ly hôn, gia đình và bạn bè đã rất cẩn trọng trong việc tìm cho tôi một người bạn đời mới. Nói thật lòng thì tôi đã trải qua vài mối quan hệ hẹn hò sau khi ly hôn nhưng không có ai trong số họ tuyệt như chồng cũ của tôi.

“Tôi càng nghĩ càng cảm thấy chồng cũ là người đàn ông tốt nhất mà tôi từng gặp gỡ.”

“Kể từ khi ly hôn vào 2 năm trước, chúng tôi không còn gặp lại nhau nữa.”

“Chúng tôi gặp nhau lần đầu vào thời đại học và thậm chí còn làm chung một công ty. Quá trình thay đổi giữa thời đại học và khi trưởng thành rất khó khăn, nhưng chúng tôi đã luôn bên nhau và đó là lúc mà chúng tôi nảy sinh tình cảm.”

“Sau đó, chúng tôi chuyển đến sống cùng nhau ở một ngôi nhà nhỏ. Khi đó, chúng tôi không có nhiều tiền, nhưng tôi vẫn nhớ là anh ấy luôn sẵn sàng mua cho tôi bất cứ thứ gì bao gồm phải nhịn ăn để dành tiền mua túi xách mới cho tôi.”

“Tôi đã được đối xử như một cô công chúa vì anh ấy không để tôi phải làm việc nhà. Lúc đó tôi đã rất hạnh phúc và cảm thấy rằng đã gặp được người đàn ông mà mình muốn dành cả quãng đời còn lại để chung sống.”

“Chúng tôi kết hôn không lâu sau khi hẹn hò.”

Tỷ lệ kết hôn của người Hàn giảm, ngay cả hẹn hò cũng rất “lười”
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

“Sau khi kết hôn, anh ấy vẫn tiếp tục là một người chồng tốt nhất mà tôi hằng mơ ước. Tôi nói rằng mình không muốn có con trong khoảng thời gian này và anh ấy đã không hề ngần ngại đồng ý với tôi dù anh là con một trong gia đình. Tôi nói rằng tôi không muốn anh ấy hút thuốc nên anh ấy không bao giờ làm thế. Khi tôi bị ốm, anh ấy là người chăm sóc cho tôi.”

“Tuy nhiên, tôi đã trở nên ngày càng ích kỷ và bắt đầu xem nhẹ cảm xúc của anh ấy. Tôi luôn đưa ra ý kiến và quyết định của riêng mình đến mức anh ấy không hề có tiếng nói trong cuộc hôn nhân của chúng tôi.”

“Tôi đã luôn nghĩ rằng việc anh ấy chịu đựng thái độ ích kỷ của tôi là cách anh ấy yêu tôi, nhưng tôi đã sai rồi. Anh ấy cũng có giới hạn của mình. Sau đó, chúng tôi đã ly hôn nhưng ngay cả khi kết thúc, anh ấy vẫn xin lỗi tôi và nói rằng mình đã không thể là một người chồng tốt nhất như tôi mong muốn.”

“Sau khi ly hôn, tự ngã của tôi mách bảo rằng chồng cũ sẽ trở lại, nhưng 2 năm đã trôi qua và anh ấy không hề gọi cho tôi nữa. Dần dần tôi nhận ra rằng câu chuyện của chúng tôi đã kết thúc thật rồi.”

“Một ngày nọ khi tôi tham dự tiệc sinh nhật của một người bạn thời đại học. Trước bữa tiệc, tôi đi xem mắt nhưng cuộc hẹn quá ồn ào và tôi đã bỏ đi trước khi uống hết tách cà phê mà mình đã gọi. Khi đó, tôi nhớ đến chồng cũ và cách nói chuyện dịu dàng của anh.”

“Tôi đã không nhận ra rằng mình đang khóc và bỗng có một người đàn ông kéo ghế ngồi trước mặt tôi ra và đưa cho tôi khăn giấy. Tôi đã rất sốc khi ngẩng lên nhìn….”

người vợ, ly hôn
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

“Người đó là chồng cũ, anh ấy đang ngồi đối diện với tôi. Được gặp anh ấy sau 2 năm chia cắt, tất cả những gì tôi muốn làm là nắm lấy tay anh ấy và xin một cơ hội thứ hai.”

“Khi tôi nhận ra rằng anh ấy đến dự tiệc một mình, trái tim tôi đã rung lên niềm hy vọng. Anh ấy còn độc thân ư? Liệu chúng tôi có cơ hội trở lại với nhau không. Thế nhưng sau đó điện thoại của anh ấy reo và anh ấy nói với người ở đầu dây bên kia, ‘Được rồi, anh sẽ gặp em ngay’.”

“Anh ấy mỉm cười với tôi và nói rằng anh ấy phải đi trước rồi, sau đó bước ra khỏi cửa. Ở nơi đó có một người phụ nữ xinh đẹp đang đợi anh ấy và họ hôn nhau.”

“Trái tim tôi như thắt lại khi thấy anh ấy đang yêu một người phụ nữ khác. Chúng tôi đã từng yêu nhau và tôi đã không biết trân trọng anh ấy. Bây giờ anh ấy đã đi rồi, tôi nhớ anh ấy lắm.”

Theo Good Times
Minh Ngọc

Xem thêm: