Không cần cha mẹ hướng dẫn, cậu bé thần đồng người Mỹ đã biết đọc từ năm 2 tuổi, giải toán năm 3 tuổi và bắt đầu học đại học từ năm 9 tuổi.

Nhờ sự chăm chỉ và nỗ lực hết mình, cậu bé Elliot Tanner (13 tuổi, sống ở Mỹ) sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất từng tốt nghiệp trường Đại học Minnesota.

Trong suốt quá trình nghiên cứu, học tập ở cấp đại học, Elliot Tanner liên tục duy trì được mức điểm trung bình ấn tượng: 3,78. Cậu bé sẽ chính thức tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân vật lý trong tháng 5 này.

“Em có một niềm đam mê đáng kinh ngạc đối với vật lý.” – cậu bé nói – “Đó là một trong những niềm yêu thích lớn của em.”

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Elliott Tanner (@elliottrobbtanner) chia sẻ

Mẹ của Elliott – bà Michelle Tanner – cho biết cậu bé bắt đầu tập đọc khi mới 2, 3 tuổi. Mặc dù cha mẹ chưa dạy cho Elliott cách đọc, cậu bé vẫn tự mày mò một mình. Cậu thậm chí còn biết giải toán khi mới lên 3 tuổi. 

“Khi nghe câu chuyện về Elliott, mọi người nói rằng con tôi không giống một đứa trẻ, hoặc nó đang lớn quá nhanh. Con tôi vẫn chỉ là một đứa trẻ thôi. Chỉ có điều là nó được theo học ở một ngôi trường khác.” – bà nói.

Elliott tha thiết xin cha mẹ cho phép học sớm ở nhà. Lên 9 tuổi, cậu bé vào đại học. Hai năm sau, cậu tốt nghiệp với bằng liên kết khoa học của trường Cao đẳng cộng đồng Normandale.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Elliott Tanner (@elliottrobbtanner) chia sẻ

Sau khi lấy bằng tốt nghiệp, Elliot sẽ tiếp tục theo học chương trình Tiến sĩ Vật lý. Trong tương lai, cậu bé muốn làm việc ngay tại ngôi trường của mình.

“Em muốn trở thành một giáo sư tại Đại học Minnesota để có thể truyền niềm vui và niềm đam mê vật lý này cho nhiều người khác.” – Elliott chia sẻ.

Cha mẹ của Elliot đã nộp đơn xin trợ cấp và học bổng cho khóa học tiến sĩ của cậu bé nhưng không được chấp thuận. Họ không ngờ phải chuẩn bị học phí đại học và sắp tới là tiến sĩ cho cậu con trai từ năm 9 tuổi.

Minh Minh (Theo KSPT)