Thần đồng Lydian Nadhaswaram 12 tuổi người Ấn Độ có tài năng âm nhạc thiên phú, cậu bé có thể chơi đàn rất tài giỏi, vừa hay lại vô cùng tốc độ. Mới đây, khi xuất hiện trong một chương trình tài năng của Mỹ, cậu bé đã biểu diễn tài nghệ của mình khiến ban giám khảo và người xem kinh ngạc, “choáng váng”.

Lydian đến từ thành phố Chennai thuộc đông nam Ấn Độ, vài năm trước cậu bé đã nổi tiếng ở quốc gia này nhờ tài chơi đàn dương cầm của mình. Vào tháng này, cậu bé đã trở nên rất nổi tiếng khi biểu diễn bản nhạc kinh điển “Flight of the Bumblebee”  trên chương trình “The World’s Best” của Mỹ.

“Flight of the Bumblebee” là tác phẩm được nhạc sĩ người Nga Nikolai Rimsky-Korsakov viết cho bộ phim “The Tale of Tsar Saltan” có độ khó rất cao. Nhạc khúc này nghe giống như tiếng ong vỗ cánh đang bay khi được cậu bé diễn tấu với tốc độ rất nhanh.

Trong chương trình này, đầu tiên Lydian đánh bản nhạc này với tốc độ 160 nhịp/phút theo máy đếm phách, sau đó tăng tốc lên 208 nhịp/phút. Khi giám khảo và khán giả đều cảm thấy vô cùng kinh ngạc, cậu bé vẫn tiếp tục tăng tốc, thử thách 325 nhịp/phút và khiến tất cả mọi người trong trường quay “tâm phục khẩu phục”.

Người dẫn chương trình James Corden đã chia sẻ đoạn clip Lydia biểu diễn trên Twitter. Anh có viết: “Đây thật sự là một trong những màn biểu diễn hay nhất mà tôi từng xem.”

Màn biểu diễn tuyệt vời của Lydia cũng nhận được lời khen ngợi của người dân Ấn Độ và công chúng, trong đó có cả các diễn viên và ngôi sao thể thao.

“The World’s Best” là chương trình thi đấu vừa được công ty truyền thông CBS của Mỹ ra mắt và tháng 2. Mỗi tiết mục tham gia đều được 3 giám khảo chính và 50 chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đánh giá và chấm điểm. Ở vòng sơ khảo, những người tham gia phải được trên 75 điểm thì mới được đi tiếp vào vòng trong.

Minh Ngọc

Xem thêm: