Mới đây, thành phố Seoul đã hồi sinh một cầu vượt hơn 40 năm tuổi bị bỏ hoang trở thành một “công viên trên không” với nhiều loài thực vật khác nhau nhằm phục vụ du lịch và nghỉ ngơi thư giãn, đồng thời còn có tác dụng làm đẹp cho mỹ quan thành phố.

Chiếc cầu vượt xuyên qua thành phố Seoul này có chiều dài khoảng 1km, được xây dựng vào năm 1970.

Con đường này giúp giải tỏa ách tắc giao thông của thành phố Seoul trong suốt nhiều năm, nhưng do không đáp ứng được yêu cầu về an toàn nên đã bị bỏ hoang vào năm 2006, có người đã đề nghị phá bỏ cầu vượt này.

Thế nhưng chính quyền thành phố Seoul đã không phá bỏ nó mà còn cải tạo thành một “công viên trên không” nhằm mang đến cho người dân một nơi dừng chân thư giãn.

Công trình cải tạo công viên này bắt đầu từ tháng 12/2015, hiện đã chính thức hoàn thành và mở cửa sau hơn một năm rưỡi.

cầu vượt bỏ hoang)
(Ảnh: @sketchupsetup)

Công viên trên không này được đặt tên là Seoullo 7017. Trong tiếng Hàn, Seullo có nghĩa là “hướng về Seoul” và “con đường Seoul”, còn 7017 ý chỉ con đường này được xây dựng vào năm 1970 và được mở cửa trở lại vào năm 2017.

Ngoài ra, cầu vượt này vừa vặn cách mặt đất 17 mét và nối với đường đi bộ dẫn đến 17 điểm du lịch, đây là ý nghĩa khác của con số 17.

(Ảnh: @RebelSweetHrt)
(Ảnh: @RebelSweetHrt)

Ngoài trồng 24.000 cây thuộc 228 loài khác nhau, công viên này còn xây dựng những công trình công cộng như thư viện cỡ nhỏ, quán cà phê, sân khấu, nhà hát múa rối… Đối với những người dùng xe lăn, “công viên trên không” này cũng có lắp đặt thang máy để họ đi lên.

Nhìn từ công viên Seoullo 7017, những tòa cao ốc và những con đường tấp nập của thành phố Seoul đều thu vào trong tầm mắt. Có du khách chia sẻ rằng có được một công viên trên không hòa mình với màu xanh thiên nhiên như thế này giữa biển kiến trúc bê tông thật sự là một sự hưởng thụ độc đáo.

Thanh Trúc

Xem thêm: