Tại một thị trấn nhỏ ở Ý chỉ có 2 người dân lớn tuổi sinh sống, nhưng họ vẫn kiên quyết đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội. Họ cho rằng theo nguyên tắc là phải tuân thủ quy định trong giai đoạn dịch bệnh.

(Ảnh minh họa/phototimedp/Shutterstock)

Theo đài CNN đưa tin, Nortosce là một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Perugia nằm ở miền Trung nước Ý, hiện nay chỉ có 2 ông cụ lớn tuổi đã về hưu sống ở đây là ông Giovanni Carilli (82 tuổi) và ông Giampiero Nobili (74 tuổi). Ngoài họ ra không có bất cứ một người hàng xóm nào khác.

Thị trấn Nortosce nằm trên thung lũng có độ cao 900 mét so với mặt nước biển, với vị trí địa lý khá xa xôi hẻo lánh và ít có người ngoài lui tới. Hai cụ cũng thường sống theo kiểu tự cung tự cấp, rất ít khi rời khỏi thị trấn, nhưng mỗi lần gặp nhau, họ vẫn luôn giữ khoảng cách hơn 1 mét theo quy định của chính phủ cũng như kiên trì đeo khẩu trang.

Mặc dù sống tách biệt với thế giới bên ngoài, nhưng họ không hề cảm thấy mình được an toàn hơn những người khác.

Ông Carilli nói với đài CNN rằng: “Tôi sợ con virus này lắm rồi. Tôi chỉ có một mình thôi, nếu bị bệnh thì ai sẽ chăm sóc cho tôi đây? Tôi già rồi, nhưng vẫn mong có thể tiếp tục sống ở đây để chăm sóc những con cừu, cây nho, tổ ong, hoa lan của tôi và được đi hái nấm. Tôi đang tận hưởng cuộc sống của mình.”

Còn ông Nobili thì cho rằng dù họ sống ở nơi xa xôi, nhưng sẽ rất bất lịch sự nếu không tuân thủ các quy định phòng dịch.

Ông nói: “Đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội không chỉ vì sức khỏe. Đây không phải là vấn đề tốt hay xấu. Nếu có bất cứ quy định nào thì bạn buộc phải tuân thủ vì bản thân và người khác. Đây là vấn đề nguyên tắc.”

Ông Carilli sinh ra ở thị trấn này, nhưng ông từng sống hơn nửa cuộc đời ở Rome. Ông đã quay về quê để định cư sau khi về hưu. Còn ông Nobili là họ hàng của ông Carilli, ông cũng lựa chọn định cư ở đây vào những năm cuối đời, thế nhưng ông vẫn đang làm công việc chế tác đá quý, ông nghĩ rằng phong cảnh hữu tình ở thị trấn này sẽ giúp ông có thêm cảm hứng.

Tính đến ngày 17/10, cả nước Ý đã có 402.536 ca dương tính với virus corona và số người tử vong là 36.474 người.

Thanh Trúc

Xem thêm: