Thông thường thì một đứa trẻ 9 tuổi đang học khoảng lớp 3, lớp 4. Nhưng một cậu bé 9 tuổi ở Bỉ lại sắp có bằng đại học vào cuối năm nay và dự kiến sẽ là sinh viên tốt nghiệp đại học trẻ nhất trong lịch sử.

Cậu bé Simons học xong đại học khi chỉ mới 9 tuổi, dự kiến sẽ trở thành người tốt nghiệp đại học trẻ nhất trong lịch sử. (Ảnh cắt từ video)

Theo tờ Telegraph, cậu bé 9 tuổi tên Laurent Simons này có bố là người Bỉ, còn mẹ là người Hà Lan. Trong đời sống hàng ngày, mọi người có thể thấy cậu bé làm bài tập về nhà và chơi cùng chú chó cưng của mình, dường như cậu không khác gì so với các bạn đồng trang lứa. Tuy nhiên, cậu bé thực sự rất khác biệt, bởi vì cậu chỉ mới 9 tuổi và sắp có bằng đại học vào cuối năm nay. Simons được kỳ vọng là người giữ kỷ lục “sinh viên tốt nghiệp đại học trẻ nhất trong lịch sử” mới nhất.

Vào tháng 3 năm nay, cậu bé Simons bắt đầu học ngành kỹ thuật điện tử tại trường Đại học công nghệ Eindhoven nổi tiếng của Hà Lan. Thông thường các sinh viên phải mất 3 năm để tốt nghiệp, nhưng Simons đã hoàn thành khóa học và được xét tốt nghiệp trong vòng 9 tháng.

Theo tờ HLN – Het Laatste Nieuws của Hà Lan, giáo sư Peter Baltus tại Đại học Công nghệ Eindhoven chia sẻ rằng Simmons là sinh viên trẻ nhất trong trường, nhưng cậu thông minh gấp 3 lần sinh viên xuất sắc nhất mà ông từng dạy trước đây.

Được biết, chỉ số IQ của Simmons cao đến 145. Bố của Simons chia sẻ khi được phỏng vấn rằng, mọi người đều nói con trai ông sẽ là Albert Einstein hoặc Isaac Newton tiếp theo.

Cậu bé Simons ban đầu sống ở Ostend (Bỉ), sau đó chuyển đến Amsterdam (Hà Lan) khi cậu 6 tuổi. Cậu học trung học ở địa phương. Khi lên 7 tuổi, Academic Medical Center ở Amsterdam đã mời cậu tham gia công việc nghiên cứu và khi còn trong kỳ nghỉ hè, cậu đã đến Mỹ để theo học chương trình học hè cho các thiên tài trẻ tuổi tại trường Đại học Stanford danh tiếng, tại đây cậu đã dành 2 năm để hoàn thành bậc trung học phổ thông. 

Cậu bé thiên tài này chỉ mất 5 năm để học tiểu học, trung học và đại học.

Về hướng phát triển sau khi tốt nghiệp đại học, Simons vẫn chưa quyết định. Tuy nhiên, cậu đã trở thành “đối tượng mục tiêu” của các ngôi trường hàng đầu thế giới. Theo truyền thông đưa tin, các trường đại học của Mỹ sẽ đến trường Đại học công nghệ Eindhoven với mong muốn chiêu mộ Simons đến Mỹ để học lên cao.

Dù vậy, bố của Simmons nói với tờ Telegraph của Anh rằng có vẻ như Simons thích Đại học Oxford.

Minh Ngọc

Xem thêm: