Bạn đã bao giờ mơ ước được sở hữu một trang trại hữu cơ quy mô nhỏ, nhưng lại không đủ khả năng vì giá đất quá cao? Đừng chần chờ gì nữa, hãy bắt tay vào thử sức viết một bài luận ngắn nói về ước mơ của bạn và nhận ngay một trang trại mà không tốn xu nào.

Bluebird-Hill-Farm-Lavender-Field
Cánh đồng hoa Lavender thuộc trang trại Blue Hill

Norma Burns, chủ sở hữu trang trại Bluebird Hill ở Bắc Carolina nước Mỹ, đang có dự định chuyển giao quyền sở hữu trang trại này cho người tiếp theo với mức giá “0 đồng”.

Điều kiện vô cùng đơn giản, chỉ cần 300 USD lệ phí, điền vào một mẫu đăng ký đính kèm sơ yếu lý lịch cá nhân và một bài luận ngắn 200 từ với tiêu đề: “Tại sao chúng tôi muốn sở hữu và vận hành trang trại Bluebird Hill.”

Trang trại
Trang trại Blue Hill

Bà Burns, một kiến trúc sư kiêm nông dân, muốn giúp đỡ cặp đôi nào đang có mong ước bắt đầu lối sống nông nghiệp, bằng cách cho đi mảnh đất mà bà sở hữu trong vòng 20 năm qua. Bà nói:

“Tôi đang tìm kiếm một cặp đôi có chung chí hướng, có kinh nghiệm và được đào tạo về canh tác hữu cơ, đồng thời sẵn sàng và có khả năng ở lại dài ngày, cũng như chăm chỉ làm các việc mà nghề nông yêu cầu. Điều duy nhất mà họ chưa có là một trang trại thực sự. Tôi muốn biến điều này thành hiện thực cho những người nông dân mới vào nghề, để họ có thể bắt đầu ước mơ”.

Bà Burns đang đi dạo bên hồ nước

Sau khi chuyển giao lại nông trại, bà Burns sẽ chuyển về sống cuộc sống đô thị ở Raleigh và để lại trang trại của mình cho người khác chăm sóc và nuôi dưỡng. Vì vậy, bà đã mở cuộc thi viết tiểu luận Bluebird Hill Farm. Những người chiến thắng sẽ nhận được quyền sở hữu trang trại, được chứng nhận bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ, có trị giá khoảng 450.000 USD. 

Căn nhà có hai phòng ngủ cùng một phòng ăn với đồ nội thất cổ, nhà bếp với hàng đống đồ trong kho.

căn nhà tại trang trại blue hill

Ánh sáng tràn ngập trong phòng sinh hoạt cộng đồng, mà Burns hay gọi là căn phòng buổi tối, tủ quần áo, phòng giặt ủi và hiên nhà với đầy đủ đồ đạc.

căn phòng tràn ngập ánh sáng

Kho thóc có niên đại khoảng 200 năm, theo Burns, đây cũng là nơi đặt một khu vườn trong nhà và phòng sản xuất thủ công nhỏ. Ngoài ra, trong tài sản chuyển giao còn có một chuồng gà, phòng chưng cất, nhà kính và khu vườn cho mèo.

1

Trong phần tài sản đi kèm còn có các loại máy móc hỗ trợ nông nghiệp. Một điểm cộng nữa cho trang trại chính là: hàng xóm vô cùng tốt bụng và mọi người cũng hay đến giúp đỡ, tụ họp vui vẻ tại trang trại.

người dân tham gia thu hoạch hoa lavender

Bài dự thi phải được chuyển thư tay tới địa chỉ: Essay Contest, P.O. Box 851, Siler City, NC, 27344, USA.

Cuộc thi kết thúc vào ngày 1/6/2017 và những người chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 30/6/2017.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, cách thức tham gia và điều khoản, bạn có thể truy cập website: Blue Bird Hill Farm Essay Contest. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với Burns qua Facebook của trang trại.

Theo Inhabitat
(Ảnh: Blue Bird Hill Farm)
Hoàng Vũ

Xem thêm: