Một giáo sư âm nhạc ở bang Oklahoma của Mỹ đã vô tình được một “fan sóc” chăm chú lắng nghe khi đang luyện tập saxophone trong công viên. Đoạn clip ngắn quay lại cảnh tượng này đã thu hút sự chú ý của hàng triệu cư dân mạng và rất được yêu thích.

(Ảnh: Ông Heath Jones)

Ông Heath Jones (51 tuổi) nói với tờ The Epoch Times rằng: “Nó biểu hiện giống như người vậy và có vẻ như rất thích nghe nhạc tôi chơi.”

Ông Heath bắt đầu giảng dạy môn âm nhạc ứng dụng, saxophone, giáo dục âm nhạc, kỹ thuật âm nhạc, âm nhạc thế giới, sáng tác jazz ngẫu hứng  tại trường Đại học Cơ đốc giáo Oklahoma từ năm 2000, cũng như chỉ huy dàn nhạc Jazz và ban nhạc Sweat.

Ông Heath là một nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp rất tích cực tại khu vực thành phố thuộc bang này, ông thích thổi saxophone và xem con trai chơi bowling.

Khi ông Heath cùng con trai đến thành phố Indiana để tham gia chuyến hành trình chơi bowling dự kiến kéo dài 30 ngày, ông cảm thấy mình không thể luyện nhạc cụ ở khách sạn được nên đã mang kèn saxophone của ông đến Công viên Garfield gần đó để luyện tập.

Sau đó, ông Heath để ý thấy khi ông thổi kèn, có một con sóc hiếu kỳ đã tiến đến gần và ngồi bên cạnh ông, dường như nó rất thích nghe nhạc.

Thú vị chú sóc đang say mê nghe nhạc saxophone ở công viên. (Ảnh: Ông Heath Jones)

Ông Heath kể về con sóc này rằng: “Khi tôi đang biểu diễn, nó đã đến vỗ vỗ vào chân tôi nên tôi đoán là nó muốn một ít thức ăn. Tôi đã cho nó một thanh bánh năng lượng Cliff và chúng tôi đã trở thành bạn bè.”

Ông Heath rất vui khi gặp được một chú sóc say mê xem mình luyện tập nhạc cụ như thế. Sau đó, ông quyết định quay lại khoảnh khắc này và chia sẻ thêm: “Không có ai có thể tin được lại có một con sóc thích nghe nhạc Jazz.”

Sau đó, ông Heath đã chia sẻ đoạn clip đáng yêu dài 16 giây này lên Facebook, người xem có thể thấy ông quỳ một chân biểu diễn saxophone, còn “fan ruột” của ông thì vừa ăn vừa chăm chú thưởng thức màn biểu diễn của ông.

Quả nhiên là đoạn clip thú vị này đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng, làm tan chảy trái tim của rất nhiều cư dân mạng. Đến nay, đoạn clip này đã được truy cập hơn 1,5 triệu lượt.

Trong số đó, có một cư dân mạng viết rằng: “Tôi bị mê hoặc bởi cảnh tượng này, tôi xem nó mỗi ngày một lần để giữ cho tinh thần được phấn chấn.”

Người khác thì nói: “Nó thật sự rất thú vị. Hôm nay tôi đã xem rất nhiều đoạn clip, nhưng đây là đoạn mà tôi thích nhất.”

Cùng lúc đó, ông Heath chia sẻ với trang The Epoch Times rằng ông rất bất ngờ khi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình đến vậy.

“16 giây thôi nhưng thật sự có thể tác động rất lớn đến một ngày của ai đó.”

Kể từ khi đó, ông Heath không còn gặp lại con sóc nữa, nhưng ông mong rằng một ngày nào đó sẽ có thể quay trở lại Công viên Garfield để xem con sóc liệu có đến gặp “ông bạn cũ” này nữa không.

Thanh Vân

Xem thêm: