Phần 1: Ứng cứu da

Thức giấc với một gương mặt xuống sắc mà biểu hiện cụ thể là da tối sạm, mắt sưng và thâm quầng, cả mặt sưng húp, nổi mụn, cơ chảy xệ,… Tất cả chúng sẽ khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin và dễ trở nên cáu bẳn. Đó là lúc bạn cần thử áp dụng những giải pháp (hoặc sản phẩm) sau đây.

Lẽ dĩ nhiên, sự mệt mỏi sẽ thông qua thần sắc mà biểu hiện ra. Hãy bắt đầu ứng phó từ những biểu hiện thông thường mà đa phần phụ nữ gặp phải.

1. Mặt sưng phù

Rất nhiều phụ nữ nhận ra rằng mỗi khi thức giấc thì mặt sẽ sưng to hơn thông thường. Phải mất một khoảng thời gian lâu sau thì gương mặt mới trở về hình dáng thông thường. Đặc biệt, khi cơ thể mệt mỏi thì biểu hiện này còn có xu hướng gia tăng hơn mức thông thường. Khi đó bạn nên làm gì?

Đối diện với vấn đề này, giản đơn nhất là dùng những chiếc khăn lạnh. Hãy luôn dự trữ sẵn những chiếc khăn bằng vải mỏng (hoặc khăn làm bằng vải màn) để riêng vào một chiếc hộp và giữ lạnh trong ngăn mát của tủ lạnh. Vì sao? Vì bất kể thứ gì lạnh đều có thể giúp da bớt bị sưng phồng một cách nhanh chóng.

Cách làm: Lấy một chiếc khăn đang lạnh ủ lên cả mặt và nhẹ nhàng ấn vào những chỗ sưng phồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng đá viên để thay thế nếu bạn không có sẵn khăn lạnh. Tuy nhiên, một chiếc khăn lạnh luôn dễ chịu hơn một cục đá viên vì nó sẽ không quá lạnh và không nhiễu nước. Hoặc cũng có thể kết hợp đặt đá viên vào trong chiếc khăn ấy, quấn khăn lại nhiều vòng sẽ giúp bạn không bị lạnh trực tiếp và nước cũng không nhiễu nhanh được.

Nếu bạn có nhiều thời gian hơn vào mỗi sáng, có thể chọn dùng một loại mặt nạ dạng gel có chức năng lấy lại độ căng khoẻ và sự tươi tắn của da nhanh chóng. “Flash Radiant Mask” của thương hiệu Decleor là một sản phẩm như thế. Chỉ mất 3 phút để mặt nạ này thực hiện nhiệm vụ của mình: trẻ hoá làn da (do tác dụng của tinh dầu saro và elemi). Trong lúc chờ 3 phút đó, bạn có thể tận dụng để chải răng hoặc làm những việc cần thiết khác.

Giá tham khảo: 24 đô la Mỹ

Trước khi trang điểm, da cần được dưỡng ẩm đầy đủ. Tuy nhiên, trong trường hợp này, lý tưởng nhất là sử dụng một loại serum có khả năng làm săn chắc hơn nữa các cơ đang mệt mỏi thay vì một loại dưỡng ẩm thông thường hàng ngày. Việc lựa chọn loại serum nào là tuỳ thuộc vào vấn đề thường gặp của mỗi loại da. Chẳng hạn với da dầu sẽ cần một loại serum chuyên dùng cho da dầu.

Thương hiệu MyChelle khá nổi tiếng không chỉ vì tính hiệu quả của nó mà còn vì nó có đầy đủ các dòng sản phẩm chuyên biệt cho từng loại da: da dầu, da khô, da hỗn hợp, da lão hoá, da bị mụn,… Bằng việc thoa một lớp mỏng serum này toàn mặt, làn da như được đánh thức trở lại, săn chắc và khoẻ mạnh lên trông thấy.

2. Mắt sưng bụp và thâm quầng

Vì vùng da mắt khá mỏng manh và cần được chăm sóc đặc biệt hơn, nên trong trường hợp này, các chuyên gia sẽ khuyên chọn dùng các sản phẩm chuyên biệt cho mắt.

Để xử lý vùng mắt sưng, với bước ủ khăn lạnh toàn gương mắt như trên đã giúp cải thiện phần nào. Tuy nhiên, trên thị trường có những sản phẩm rất lý tưởng. Nắm bắt được nhu cầu ngày càng phức tạp của phái đẹp, một sản phẩm chăm sóc chuyên sâu cũng kết hợp trong nó đồng thời rất nhiều chức năng khác nhau.

(Ảnh: Shutterstock)

Thương hiệu Sunday Riley với sản phẩm “Active eye gel cream” rất điển hình. Chỉ với 1 lượng nhỏ khi thoa lên vùng xung quanh mắt sẽ giúp người dùng cảm nhận được sự mát lạnh cần thiết giúp làm giảm sưng nhanh chóng và giảm độ thâm quầng đồng thời cho vùng bọng mắt.

Giá tham khảo: 92 đô la Mỹ.

Trong khi đó, “Even Better Eyes™ Dark Circle Corrector” của thương hiệu Clinique cũng mang đến những hiệu quả đáng kể. Ngoài việc chứa trong nó nhiều dưỡng chất cung cấp nước và làm săn chắc vùng mắt thì sản phẩm này tạo độ ánh bóng nhẹ, rất lý tưởng tạo hiệu ứng làm sáng vùng thâm sạm của quầng mắt. Ngoài ra, sản phẩm cũng khá mỏng nên hoàn toàn có thể kết hợp với sản phẩm che khuyết điểm trong các bước trang điểm sau đó (nếu cần). Thiết kế của nó rất thông minh, dạng tuýp nhỏ gọn với 1 đầu thoa bằng kim loại do đó hỗ trợ việc mát xa và làm lạnh vùng mắt sưng.

Giá tham khảo: 42 đô la Mỹ.

Đón đọc Phần 2: Trang điểm

Theo ThehouseofEldridge
Minh Nguyên

Xem thêm: