Việc làm sao để thịt bò trở nên ngon miệng hơn khiến các chủ nông trại ở Úc rất trăn trở, có một người thậm chí còn nghĩ ra cách cho bò ăn sô-cô-la. Kết quả là cách này có hiệu quả vô cùng rõ rệt, thịt bò mà họ nuôi có vị thơm ngọt và được thực khách rất yêu thích.

(Ảnh: Adobe Stock)

Theo trang ABC Radio Australia ngày 8/11, nông trại nuôi bò Mayura Station tại khu Millicent nằm ở phía Đông Nam nước Úc đã sử dụng một phương pháp đặc biệt: cho bò ăn sô-cô-la.

Mới đây, nông trại nuôi bò này đã nhập khoảng 10 tấn sô-cô-la các loại mua từ nhà máy gần đó. Tuy số sô-cô-la này ngửi thì có vẻ giống mùi hỗn hợp giữa bánh ngọt pho mát và phân, nhưng chúng lại hỗ trợ rất nhiều trong việc nâng cao hương vị của thịt bò. Anh Scott de Bruin đến từ Mayura Station tiết lộ rằng thức ăn cho bò ở nông trại này là hỗn hợp có sô-cô-la.

Anh cho hay: “Bò của chúng tôi không chỉ ăn sô-cô-la thôi đâu, thực phẩm rất cân bằng. Khách hàng nói với chúng tôi rằng thịt bò của chúng tôi có hương vị vô cùng đặc biệt, không giống với các thương hiệu khác trên thị trường. Thịt bò ngọt ngào và có hương vị của các loại hạt”.

Theo thông tin được biết thì khi anh Scott de Bruin tiếp nhận nông trại Mayura Station, anh đã quyết tâm tạo nên chỗ đứng cho thương hiệu thịt bò của mình. Anh chuyên tâm nghiên cứu và còn tìm đến các chuyên gia dinh dưỡng gia súc của Nhật, mất hết 2 năm điều chỉnh thức ăn hàng ngày của bò, thậm chí anh còn cùng chuyên gia ăn thử.

Trong thức ăn của bò có thêm vào sô-cô-la, kẹo dẻo gấu, kẹo dẻo dâu, các món ăn vặt đặc biệt… Trung bình mỗi con bò ăn 2 kg thức ăn một ngày, ngoài ra còn có một ít sô-cô-la viên.

Loại thức ăn “kỳ diệu” này đã tạo nên vị ngon của thịt bò, đầu bếp của Michelin Star bày tỏ rằng: “Có rất nhiều khách hàng đến ăn thịt bò Mayura 2-3 lần một tuần. Họ thích tỷ lệ chất béo hoàn hảo, độ mềm và hương vị của thịt bò. Thịt bò Mayura chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu cho món beefsteak”.

thịt bò nuôi bằng sô-cô-la
Món beefsteak. (Ảnh minh họa/Internet)

Vào năm 2010, quản lý cấp cao của nông trại Mayura Station quyết định đổi thức ăn cũng như thay đổi hương vị của thịt bò. Khi đó anh Scott de Bruin mới thật sự ý thức được sự ảnh hưởng của sô-cô-la đối với hương vị của thịt bò. Hai tháng sau, khách hàng cũ liên tục gọi điện thoại đến hỏi vì sao hương vị của thịt bò lại thay đổi, không còn ngon như trước nữa. Họ phản đối: “Trời ơi! Các người đã làm gì vậy? Chất lượng thịt bò không còn được như trước nữa”. Cuối cùng, người quản lý nông trại lại khôi phục tỷ lệ sô-cô-la và kẹo dẻo sữa trong thức ăn.

Chủ nông trại cho biết, bò được cho ăn sô-cô-la từ khi 30 tháng tuổi, ban đầu chỉ cho ăn một chút, sau đó dần dần tăng lên cho đến khi bò lên lò mổ. Ở nông trại nuôi bán thả, họ định kỳ mở nhạc nhẹ để bò thư giãn, vui vẻ lớn lên.

Theo thông tin, giá của loại thịt bò này không hề rẻ, một miếng beefsteak khoảng 300 gam có giá bán lẻ ở nông trại là 288 đô la Mỹ, mỗi kg khoảng 788 đô la.

Thanh Trúc

Xem thêm: