Sự việc này xảy ra ở Melbourne, Úc. Một con chuột túi đực đứng bên xác của “vợ con” nó, dùng tay vuốt ve và tỏ ra hết sức đau buồn. Cảnh tượng này khiến nhiều người cảm thấy rất thương tâm.

Thông tin được biết, con chuột túi mẹ và con con 6 tháng được nó địu bên trong túi không may bị xe tông chết tại một vị trí cách Melbourne 40 km về phía Đông Bắc. Khi các nhân viên cứu hộ động vật hoang dã đến nơi thì nhìn thấy cảnh tượng con chuột túi đực đang vuốt ve xác của con cái như muốn đánh thức nó.

Các nhân viên cứu hộ đã chụp lại hình ảnh vô cùng xúc động này và đưa chuột túi con ra khỏi túi của con mẹ để mang đi cấp cứu tại trung tâm cứu trợ động vật gần đó. Họ đã đặt tên cho chuột túi con là Floyd, nhưng cuối cùng nó đã không qua khỏi do bị thương quá nặng.

Mới đây, Hiệp hội cứu trợ chuột túi của Úc đã chia sẻ bức ảnh đau lòng này trên Facebook khiến rất nhiều người cảm động.

GRIEVING ROOS SAD FAREWELLWildlife rescuers called to a deceased female kangaroo and her joey in Melbourne were…

Posted by Australian Society for Kangaroos on Friday, July 10, 2020


Hiệp hội này cho biết biểu cảm của con chuột túi đực trong bức ảnh mà các nhân viên cứu hộ chia sẻ như đang nói với cả thế giới rằng chuột túi cũng bị tổn thương và chúng cũng biết đau đớn.

Họ nói rằng chuột túi là loài động vật có tập tính xã hội, có mối quan hệ rất thân thiết với các thành viên trong gia đình của chúng cũng như có cấu trúc xã hội phức tạp. Trong môi trường hoang dã hoặc tại trung tâm bảo vệ động vật, người ta thường nhìn thấy chuột túi bảo vệ gia đình của chúng một cách rất mạnh mẽ, chúng thể hiện sự trung thành và tình cảm rất sâu sắc, chúng cũng sẽ cảm thấy đau đớn khi thành viên trong gia đình qua đời.

Tại Úc, loài động vật hướng về gia đình này phải đối mặt với việc bị tàn sát mỗi đêm, nhưng đa số người Úc lại không hề biết điều này.

Có không ít cư dân mạng đã bày tỏ sự đau lòng khi nhìn thấy thông tin và hình ảnh được Hiệp hội cứu trợ chuột túi Úc chia sẻ. Nhiều người nói rằng họ có thể thấy rõ con chuột túi đực rất đau buồn qua biểu cảm của nó. Người khác cho cho hay, con người từ xưa đến nay luôn xem nhẹ tình cảm của các loài động vật, thật ra động vật cũng có tình cảm và cần được con người tôn trọng hơn.

Thanh Trúc

Xem thêm: