“Mấy ai trong chúng ta làm được điều này?”, một khán giả đã thốt lên khi chàng vận động viên người Tây Ban Nha – Diego Méntrida chiếm trọn trái tim người hâm mộ bằng hành động “chạy chậm lại chờ đối thủ” người Anh của mình giành lấy vị trí xứng đáng trong cuộc đua.

Vận động viên người Tây Ban Nha, Diego Méntrida đã dành được nhiều lời khen ngợi sau khi thể hiện một tinh thần thể thao tuyệt vời.

Trong chặng cuối tranh chức huy chương đồng của giải đấu 3 môn phối hợp Santander Triathlon 2020, diễn ra tại Tây Ban Nha vào ngày 20/9, anh Diego bị bỏ sau một vài bước so với đối thủ của mình – James Teagle đến từ nước Anh. Tuy nhiên, khi đang trên đà về đích, vận động viên James nhìn thấy một biểu ngữ màu đỏ và bị bối rối. Anh tưởng đó là dấu hiệu của vạch đích nên đột ngột rẽ hướng rồi đâm sầm vào hàng rào. Do đó vận động viên Diego đã vượt qua anh. Nhưng điều bất ngờ đã xảy ra, thay vì chạy đến đích để dành vị trí thứ 3, Diego đã chạy chầm chậm rồi dừng hẳn lại chờ đợi đối thủ của mình.

James Teagle sau khi nhận ra sai lầm đã quay lại đường đua, tiến về đích và nhận lấy vị trí xứng đáng. Ở đó, cả hai vận động viên cùng bắt tay nhau. Đoạn video lưu giữ khoảnh khắc đáng quý này đã được đăng tải trên mạng và lan truyền với tốc độ chóng mặt. Hàng nghìn người chia sẻ đoạn clip và tán thưởng hành động chính trực của Diego. 

Thủ môn người Tây Ban Nha Adrián thuộc câu lạc bộ bóng đá Liverpool và cựu thủ môn Iker Casillas đều ca ngợi Diego. Trong một bài đăng trên Twitter, Casillas viết: “Giá trị đích thực của thể thao đã nằm gọn trong một cử chỉ”. Ngay cả những người bên ngoài giới thể thao cũng chú ý đến sự kiện này.

Nam diễn viên Will Smith bày tỏ trên Instagram: “Tôi yêu và quý mến câu chuyện này… Tôi đã khóc, câu chuyện này khiến tôi bật khóc. Tôi thích sự chính trực ấy, một sự chính trực trọn vẹn. Anh bạn Diego của tôi, tôi đánh giá cao anh.”

Trong khi đó, vận động viên Diego rất khiêm tốn trước tất cả những lời khen ngợi mà anh nhận được. Trên Instagram anh nói: “Đây là điều mà cha mẹ tôi và câu lạc bộ Ecosport Triathlon đã dạy tôi từ khi tôi còn nhỏ. Theo tôi, điều này nên được xem là một chuyện đương nhiên phải làm thế. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chuyện như thế này lại có thể vươn xa và có sức ảnh hưởng lớn đến vậy trên các phương tiện truyền thông. Nhưng tôi tự hào khi nhận được rất nhiều tình cảm quý mến.”

Trước hành động cao thượng của Diego, ban tổ chức giải đấu Santander Triathlon đã quyết định trao cho anh hạng ba danh dự. Một tuyên bố từ ban tổ chức viết: “Chính những hành động như vậy đã khiến việc tổ chức sự kiện này trở nên đáng giá. Xin chúc mừng, Diego”. Teagle, đối thủ của Diego, cũng đánh giá cao tinh thần thể thao này.

Một người hâm mộ chia sẻ: “Mỗi ngày tôi đều cố gắng tìm kiếm ít nhất một mẩu tin tức tích cực, chỉ để khôi phục lại một chút niềm tin của tôi vào nhân loại. Và câu chuyện này đã mang lại chính xác điều ấy. Một tinh thần thể thao tuyệt vời (và lòng tốt của con người nói chung) từ Diego Méntrida!”

Theo Upworthy
Đỗ Hoàng

Xem thêm: