Những nhân chứng trong vụ xả súng Las Vegas kinh hoàng hôm Chủ Nhật (1/10) đã mô ta lại cảnh tượng hỗn loạn và những hành động nghĩa hiệp sau khi một tay súng xả trận mưa đạn vào đám đông trong buổi liên hoan nhạc đồng quê Route 91 Harvest.

Embed from Getty Images

Người đàn ông nằm che cho một người phụ nữ khi đám đông xô nhau chạy thoát khỏi mưa đạn.

Mike McGarry, một chuyên viên tư vấn tài chính 53 tuổi ở Philadelphia, đang có mặt tại buổi hòa nhạc thì nghe thấy hàng trăm phát súng vang lên.

Ông kể lại: “Thật vô cùng khủng khiếp – Tôi nằm đè lên để che cho bọn trẻ. Chúng mới 20 tuổi. Còn tôi 53. Tôi đã sống đủ rồi”. Lưng áo sơ mi của ông vẫn còn in rõ dấu chân sau khi người ta xô đẩy giẫm lên người ông trong cơn hoảng loạn.

Những video ghi lại cảnh đám đông nằm rạp xuống đất vì sợ bị trúng đạn đã truyền đi với tốc độ chóng mặt trên các kênh truyền thông xã hội. Cảnh sát Hoa Kỳ đã xác nhận có ít nhất 58 người tử vong và hơn 500 người khác bị thương trong vụ xả súng Las Vegas. Đây là vụ giết người hàng loạt bằng súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ. Cảnh sát Las Vegas đã xác định nghi phạm là Stephen Paddock, 64 tuổi, là một công dân địa phương.

Video quay cảnh vụ xả súng ở Las Vegas:

VIDEO: Chaos in #LasVegas after a gunman opened fire at an outdoor music festival near Mandalay Bay Casino, killing at least 59 people and injuring more than 500. (?: Vincent Sager)

Posted by Channel NewsAsia on Monday, October 2, 2017

.
Cô Corrine Lomas, một phụ nữ cũng tham dự liên hoan âm nhạc nói với tờ New York Times rằng cô đã lấy thân mình che cho em trai sau khi nhìn thấy mọi người bị trúng đạn.

Lomas nói: “Chúng tôi là một trong những người đứng gần sân khấu nhất… chúng tôi nghe thấy vài tiếng súng nổ, rồi ngưng lại. Sau đó lại đột nhiên tiếp tục và mọi người bắt đầu gục ngã”.

Cô nói thêm: “Mỗi lần đám đông đứng lên thì súng lại nã vào. Tôi đang nằm ôm lấy em trai tôi để che cho cậu ấy. Tôi năm nay 30 tuổi, cậu ấy mới 21 tuổi. Tôi hết mực yêu thương cậu ấy; cậu ấy cần phải tiếp tục sống cuộc sống ở phía trước”.

Tưởng lầm tiếng súng là tiếng pháo hoa

Khi vụ xả súng xảy ra, cô Carly Krygier cùng con gái 4 tuổi cũng có mặt ở đó. Cô nói với CNN rằng cô tưởng tiếng súng nổ là tiếng pháo hoa.

Krygier kể lại: “Khi tiếng nổ vừa vang lên, chúng tôi nghĩ nó là pháo hoa. Vài giây sau mọi người mới vỡ lẽ là không phải”.

Krygier nói rằng cô đã ngã nằm rạp xuống đất khi cô ý thức được điều gì đang xảy ra. “Tôi nhanh chóng đẩy con bé nằm xuống và tôi vòng người ôm lấy nó”, cô nói. Khi tiếng súng tạm ngưng, Krygier đã bế con về phía khán đài và chạy thật nhanh đến khách sạn gần đó.

Krygier cũng nói với CNN rằng con gái cô không hề khóc lóc hay la hét gì trong suốt vụ xả súng. “Cháu thật tuyệt vời và vô cùng can đảm”, cô nói.

Người dân tưởng niệm những nạn nhân trong vụ xả súng kinh hoàng ở Las Vegas.

Trong số hơn 50 người đã bị sát hại có cả một cảnh sát đang ngoài giờ trực. Hai cảnh sát đang làm nhiệm vụ bị thương, trong đó một người hiện đã tạm ổn sau ca phẫu thuật và một người bị thương nhẹ. Cảnh sát cho hay con số người tử vong sẽ còn tăng lên.

Theo Channel News Asia
Xuân Lâm

Xem thêm: