Tại một nơi nào đó sâu thẳm trong lòng đại dương ở vịnh Fundy bên bờ biển Đại Tây Dương, một con tôm hùm khổng lồ có biệt danh là King Louie đang “thở phào nhẹ nhõm” vì được trở về với biển cả bao la.

Tôm hùm King Louie dài hơn 1,2 mét và nặng hơn 10 kg bị bắt tại vịnh Fundy, tỉnh New Brunswick, Canada bởi ngư dân Rodney MacDonald – người sở hữu cửa hàng tôm hùm Alma Lobster Shop.

tôm hùm khổng lồ
Con “tôm hùm vua” nặng hơn 10kg. (Ảnh: ABC News)

Đây là con tôm hùm khổng lồ hiếm thấy. Với độ tuổi ước tính ít nhất là 100 năm, King Louie nhanh chóng thu hút sự chú ý từ người dân địa phương.

“Đây là con tôm hùm lớn, rất lớn”, Catherine MacDonald – người đồng sở hữu cửa hàng tôm hùm Alma Lobster Shop cho biết trên tờ The Canadian Press, “Con gái tôi đã đặt một con tôm hùm thuộc loại lớn nặng 1,4kg bên cạnh King Louie… và nó chỉ to bằng cái càng của King Louie”.

King Louie đằng sau một con tôm hùm nặng 1,4 kg. (Photo: CATHERINE MACDONALD/Twitter)
King Louie đằng sau một con tôm hùm nặng 1,4 kg. (Photo: Catherine MacDonald/Twitter)

May mắn thay, một người phụ nữ ăn chay tên Katie Conklin ở tỉnh Nova Scotia sau khi nghe thông tin về tôm hùm King Louie, cô đã trả 230 USD để thả tự do cho nó.

Đặt King Louie trong một chiếc thùng, Rodney MacDonald đã lái thuyền ra giữa vịnh Fundy để trả nó về ngôi nhà của mình.

Mặc dù gia đình MacDonald sống bằng nghề bán tôm hùm, nhưng vợ của Rodney – Brittney MacDonald nói rằng họ rất vui khi thả King Louie về biển.

Rodney MacDonald cho biết, ông mua hơn một triệu pound tôm hùm mỗi năm và King Louie là con tôm hùm đầu tiên và lớn nhất ông từng thả.

Minh Tâm

Xem thêm: