Mới đây, Cục Tình báo Mỹ (CIA) vừa đăng tải một bức ảnh lên mạng xã hội để thử thách xem liệu các cư dân mạng có phán đoán được chính xác thời gian nhờ vào những manh mối trong ảnh hay không. Người nào trả lời đúng không chừng sẽ có cơ hội trở thành đặc vụ của cục này đấy!!!

Vào ngày 1/12, CIA chia sẻ một bức ảnh chụp cảnh tuyết rơi lên Twitter. Trong bức ảnh có một khu trượt tuyết, một vài tòa nhà và những chiếc xe, trong đó có xe buýt đưa đón học sinh, trên mặt đường đóng băng có vết bánh xe đi qua.

Trong bài đăng trên Twitter, CIA muốn mọi người hãy vận dụng các kỹ năng phân tích, khả năng suy luận để trả lời câu hỏi “Thời gian trong ảnh là mấy giờ?”, có ba sự lựa chọn là 3 giờ chiều, 11 giờ sáng và 7 giờ sáng.

Hầu hết các cư dân mạng tham gia bài kiểm tra này đều phát hiện ra manh mối của câu đố ẩn giấu ở những bóng đổ của những chiếc xe dừng bên đường do ánh nắng chiếu vào.

Đáp án 11 giờ trưa được ít người lựa chọn nhất, chỉ chiếm 13%. Vào lúc 11 giờ trưa, mặt trời lên gần đỉnh, bóng đổ sẽ không dài như vậy.

Có 33,9% số người lựa chọn đáp án là 3 giờ chiều, có người phân tích rằng tuyết trên đường đã được láng mịn sau một ngày xe cộ qua lại, không có máy rải muối để rải muối bên ngoài chống trơn trượt. Chiếc xe buýt trống chuẩn bị xuất bến để đưa học sinh về nhà. Lúc này mặt trời ở hướng Tây, và các ngôi nhà quay về hướng Đông.

Tuy nhiên, có đến 53,1% số người cho rằng bức ảnh này được chụp vào lúc 7 giờ sáng. Một cư dân mạng cho biết các manh mối bao gồm trên nóc xe có phủ tuyết, bóng đổ rất dài, không có ai đang trượt tuyết, trên đường chỉ có một chiếc xe và không có người đi đường v.v… Một người khác thì giải thích rằng bóng đổ rất dài có nghĩa là mặt trời vừa mới ló dạng từ phía Đông, có rất nhiều xe đỗ bên đường vì người ta còn đang ngủ.

Sau đó, CIA đã đăng tải bài viết nói rằng đa số mọi người đều chọn đáp án chính xác – cũng có nghĩa là bức ảnh này được chụp vào lúc 7 giờ sáng. Cục Tình báo Mỹ dường như khá quan tâm đến việc tuyển dụng những nhân tài có khả năng phân tích và khuyến khích mọi người truy cập trang web của cục để tìm hiểu về thông tin liên quan đến những nhân tài mà cục này đang cần chiêu mộ.

Thanh Trúc

Xem thêm: