Tên trùm mafia sống dưới danh tính giả, cắt đứt liên lạc với gia đình cả thập kỷ không ngờ lại bị bắt vì một bức ảnh trên Google Map.

Gammino (61 tuổi) là thành viên của gia tộc Sicilian Cosa Nostra’s Stidda. Hắn đang thụ án chung thân vì tội giết người, buôn bán ma túy và cấu kết với mafia. Hắn bị bắt lần đầu tiên vào năm 1984. Sau nhiều lần ở tù rồi ra tù, cuối cùng hắn bị bắt hẳn vì tội giết người vào năm 1998.

Gammino trốn thoát khỏi nhà tù Rebibbia ở Rome vào năm 2002 rồi tiếp tục sống dưới nhiều danh tính khác nhau. Gần đây nhất, hắn lấy tên là Manu, kết hôn và làm kinh doanh. Hai vợ chồng cùng điều hành một hiệu cắt tóc, một nhà hàng và một cửa hàng rau.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do NOS (@nos) chia sẻ

Một điều tra viên chống mafia nghi ngờ hắn ta đang sống ở thị trấn Galapagar (Tây Ban Nha) nên đã lùng sục các hình ảnh trên Google Maps để xem liệu cửa hàng rau El Huerto de Manu có thuộc sở hữu của gã tội phạm hay không. Thật bất ngờ, khi tìm thấy cửa hàng thì điều tra viên cũng nhìn thấy Gammino đang đứng ngay trước cửa.

Sau khi lần theo các tài liệu tài chính của cửa hàng, anh phát hiện ra Gammino còn mở một nhà hàng tên Manu’s Kitchen trong thị trấn. Nhà hàng đã đóng cửa từ lâu nhưng anh vẫn kịp lấy được một bức ảnh chụp Gammino đứng trong nhà bếp từ TripAdvisor. 

Cảnh sát cho biết hình ảnh người đàn ông đứng trước quầy rau và người đầu bếp chắc chắn là cùng một người. Hắn có một vết sẹo nổi rõ trên cằm từ một một cuộc chiến đẫm máu bằng dao.

Khi bị cảnh sát bắt giữ ở ngoại ô Madrid, Gammino bàng hoàng hỏi: “Làm thế quái quỷ nào mà các anh tìm thấy tôi?”. Hắn nghĩ rằng đã bị ai đó chỉ điểm hoặc chính hắn đã vô tình để lại manh mối. Gammino khẳng định hắn sống dưới một cái tên giả và không hề liên lạc với gia đình hơn 10 năm rồi. 

“Chúng tôi nhìn thấy anh trên Google Maps” – một viên cảnh sát nói và cho hắn xem bức hình hắn đứng ngoài cửa tiệm bán rau vào năm 2018.

Hiện Gammino đang bị giam giữ ở Tây Ban Nha và sẽ phải đối mặt với việc bị dẫn độ sang Ý để chấp hành bản án chung thân.

Minh Minh (Theo The Daily Beast)

Xem thêm: