Miranda Simard nghĩ rằng tận hưởng những dịch vụ sang trọng xa xỉ là điều ý nghĩa cuối cùng mà cô có thể làm cho cuộc sống, nhưng số mệnh không đồng tình với cô…

Năm 19 tuổi, Miranda (người  Anh) đột nhiên bị đau tim không rõ nguyên nhân. Các bác sĩ chẩn đoán cô đang có một khối u hiếm gặp, cả triệu người mới có một người mắc. 

Ban đầu, các bác sĩ nghĩ rằng bệnh tình của Miranda không có gì nghiêm trọng, tất cả chỉ vì cô đang lo lắng quá mức. Nhưng sau đó họ lại yêu cầu cô phải phẫu thuật ngay nếu không muốn chết sớm. 

Hóa ra Miranda đã mắc ung thư. Căn bệnh gây ra các khối u trên tuyến thượng thận, khiến lượng adrenalin tăng cao nên một số bệnh nhân đã tưởng nhầm những cơn hoảng sợ, lo lắng bất thường chỉ là trạng thái tinh thần không đáng ngại. Đó cũng là lý do giải thích tại sao suốt 4 năm trời, các bác sĩ không thể chẩn đoán chính xác bệnh cho Miranda.

Thật may mắn là Miranda không phải chiến đấu một mình. Một người đồng nghiệp nam đã dành thời gian chăm sóc cho cô từ những ngày đầu rồi sau đó hai người nên duyên vợ chồng. 

Sau ca phẫu thuật, sức khỏe cô hồi phục nhanh chóng. Cuộc sống của cô êm đềm trôi qua như một câu chuyện cổ tích. Cho đến một ngày, tin dữ lại ập đến. Ở tuổi 24, Miranda nhận được tin căn bệnh của mình đang “tái phát ở giai đoạn cuối” khiến cô “tê liệt, bàng hoàng và không thể tin được”.

Lần này, bác sĩ nói rằng cô chỉ còn 1 năm để sống. Miranda quyết định tiêu hết tiền tiết kiệm vào những việc trước đây cô chưa bao giờ dám làm.

Cô đến nghỉ ở những khách sạn sang trọng, tận hưởng những bữa tiệc buffet sáng, khám phá những bãi biển tuyệt đẹp, thậm chí thử những trải nghiệm đặc biệt như bơi cùng cá heo. Cô dành nhiều thời gian cho những người thân yêu vì nghĩ rằng sau 12 tháng nữa, cô không còn được gặp họ nữa.

Sau khi tiêu nhẵn túi, Miranda lại nhận được một tin bàng hoàng: Cô sẽ không chết. 

Miranda đã kể lại câu chuyện của mình trên mang xã hội với chú thích: “Vì bạn chỉ còn một năm để sống nên bạn lấy hết tiền tiết kiệm ra để thử trải nghiệm mọi thứ, nhưng bằng một cách nào đó bạn lại sống lâu hơn dự định”. Mặc dù video chủ yếu ghi lại những chuyến đi thú vị, Miranda cũng không quên chèn vào đó những hình ảnh ảm đạm khi cô đến bệnh viện chụp MRI.

Khi được hỏi làm thế nào mà cô có thể giữ thái độ lạc quan trước căn bệnh ung thư giai đoạn cuối, cô chỉ trả lời đơn giản: “Tôi không có lựa chọn nào khác!”.

Hiện Miranda đang phải “cày cuốc” lại từ đầu vì cô đã hết tiền tiết kiệm. Nhưng trải nghiệm đối mặt với tử thần đã giúp cô trở nên dũng cảm. Giờ Miranda luôn trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu với mọi khó khăn bất ngờ trong cuộc sống.

Minh Minh (Theo The Sun)

Xem thêm: