Elon Musk – giám đốc điều hành hãng xe Tesla và công ty SpaceX, hiện đang là tỷ phú giàu có nhất toàn cầu, ông cũng đồng thời điều hành nhiều công ty lớn. Mới đây, khi được hỏi về làm cách nào để điều hành doanh nghiệp thành công, ông đã thực sự trả lời rằng mình là người ngoài hành tinh.

(Ảnh: Dan Taylor / Heisenberg Media, CC 2.0)

Theo bảng xếp hạng tỷ phú của tạp chí Forbes, tổng giá trị tài sản của Elon Musk (49 tuổi) trong tháng 1 vừa qua đã vượt qua con số 180 tỷ đô la, ông đã vượt qua nhà sáng lập công ty Amazon Jeff Bezos để trở thành người giàu có nhất thế giới.

Vào ngày 11/2, doanh nhân người Ấn Độ, ông Kunal Shah đã hỏi Elon Musk về cách ông đạt được thành tựu trong sự nghiệp khi chỉ mới ở độ tuổi trung niên.

Ông Kunal Shah viết trên Twitter rằng: “Sắp tới, có thể Elon Musk sẽ quản lý cùng một lúc hơn 4 công ty quy mô trên 500 tỷ USD ở độ tuổi khá trẻ. Tôi thật sự rất muốn biết ông ấy đã làm điều này như thế nào? Ông ấy đã làm cách nào để xoay sở giữa các vị trí của mình? Ông ấy đã thiết kế tổ chức của mình ra sao? Tôi có rất nhiều vấn đề muốn biết.”

Để trả lời cho những câu hỏi của Kunal Shah, ông Elon Musk đã viết trên Twitter với lời đáp: “Tôi là người ngoài hành tinh.”

Ngay sau câu nói có vẻ như là “một lời nói đùa” của Elon Musk được đăng tải, đã có rất nhiều cư dân mạng trong số hơn 46 triệu người theo dõi Twitter của ông vào bình luận sôi nổi.

Có người nói rằng: “Đây là một bí mật mà ai cũng biết.” Người khác thì nói rằng: “Chúng tôi biết từ lâu rồi.” Còn có người hỏi: “Đây là lý do vì sao mà ông cho sản xuất tàu vũ trụ à… Là để quay trở về hành tinh mẹ ư?” v.v…

Khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ toàn cầu tại UAE vào năm 2017, ông Elon Musk đã phủ nhận những tin đồn rằng mình là người ngoài hành tinh. Ông nói trong một cuộc phỏng vấn vào thời điểm đó rằng: “Có thể họ (người ngoài hành tinh) hiện diện trong số chúng ta, tôi không biết. Một số người nghĩ rằng tôi là người ngoài hành tinh. Đây không phải là sự thật, điều này không có thật.” 

Còn lần này, Elon Musk lại phát biểu trái ngược với lời nói trước đó của mình và tuyên bố rằng ông là người ngoài hành tinh, điều này đã khiến một số cư dân mạng cảm thấy khó hiểu và hy vọng rằng ông sẽ giải thích rõ ràng.

Có người còn hỏi đùa với Elon Musk rằng: “Ông từng nói mình không phải là người ngoài hành tinh, nhưng bây giờ thì lại phát ngôn kiểu khác, vậy rốt cuộc thì đâu mới là sự thật?”

Thanh Trúc

Xem thêm: