Cầu thủ Tiến Linh, Hùng Dũng và Văn Đô ghi bàn giúp Việt Nam thắng Indonesia với tỷ số 3-0.

Cầu thủ Tiến Linh, Hùng Dũng và Văn Đô ghi bàn giúp Việt Nam thắng Indonesia với tỷ số 3-0.(Ảnh chụp màn hình)

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia diễn ra lúc 19h ngày 6/5.

Đội hình xuất phát

Việt Nam: Văn Toản – Văn Đô, Việt Anh, Thanh Bình, Tuấn Tài, Văn Xuân – Hùng Dũng, Hoàng Anh, Hoàng Đức – Tiến Linh, Văn Tùng.

Indonesia: Adi Satryo – Rio Fahmi, Fachruddin Aryanto, Rizky Ridho, Firza Andika – Saddil Ramdani, Rachmat Irianto, Marc Klok, Ricky Kambuaya – Egy Maulana, Irfan Jauhari

Con trai Văn Quyết trao bóng cho trọng tài

Bé Nguyễn Văn Quân (con trai tiền đạo Nguyễn Văn Quyết) cầm trên tay quả bóng chính thức của SEA Games 31 và trao cho tổ trọng tài điều khiển trận đấu.

Đây là lần đầu tiên trong một kỳ SEA Games diễn ra tại Việt Nam, vị trí em bé tháp tùng tuyển thủ ra sân và thực hiện nghi thức trao bóng cho trọng tài được tuyển chọn công khai.

Việt Nam thắng 3-0

Tại hiệp 1, Văn Tùng và Tiến Linh đã bỏ lỡ ít nhất 2 cơ hội của U23 Việt Nam. Trong khi đó, U23 Indonesia không có tình huống tấn công đáng chú ý về phần sân U23 Việt Nam.

Chuyên gia Phan Anh Tú nhận định đây chưa phải là U23 Việt Nam mạnh nhất ở SEA Games 31, bởi nhiều vị trí đá chính phần nào đó bị “khớp”. Tính liên kết giữa bộ ba tuyển thủ Hoàng Đức, Hùng Dũng, Tiến Linh và phần còn lại của đội U23 Việt Nam chưa lý tưởng.

Tại hiệp 2, Tiến Linh là người chạm bóng cuối cùng sau pha dứt điểm của Nhâm Mạnh Dũng, đưa U23 Việt Nam dẫn 1-0 từ phút 55.

Sau pha ban bật một chạm với Tiến Linh, Hùng Dũng dứt điểm chuẩn xác bằng má ngoài, ghi bàn nâng tỷ số 2-0, ở phút 74.

Đến phút 86, Văn Xuân dứt điểm dội xà. Sau đó, Văn Đô dứt điểm từ biên, nhưng pha xử lý lóng ngóng của hàng thủ U23 Indonesia giúp Việt Nam có bàn thứ ba, ở phút 87.

Nói trước trận đấu, HVL Park Hang Seo cho biết: “SEA Games lần này diễn ra ở Việt Nam. Chúng ta lại là đương kim vô địch bóng đá nam. Cho nên, người hâm mô kỳ vọng rất lớn, khiến các cầu thủ đang chịu chút áp lực. Nhưng tôi tin họ hoàn toàn có thể mang đến niềm vui cho người hâm mộ và chắc chắn sẽ nỗ lực hết sức. Đến giờ phút này, đội đã chuẩn bị rất tốt cả về tinh thần lẫn thể lực”.

Minh Long