Tuy đã bước vào độ tuổi U100 nhưng cụ Johanna Quaas vẫn có thể thực hiện các bài tập linh hoạt như thanh niên. Cụ luyện tập mỗi ngày và không có ý định dừng lại.

Ở tuổi 97, hầu hết chúng ta đều sẽ chọn cuộc sống an nhàn, thảnh thơi nhưng cụ Johanna Quaas thì không như vậy. Vào năm 2012, Kỷ lục Guinness Thế giới đã công nhận cụ bà người Đức là “Vận động viên thể dục dụng cụ cao tuổi nhất”.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Kelly (@periodoftheperiod) chia sẻ

Cụ Johanna Quaas sống ở Đức và từng là giáo viên thể dục tại một trường học địa phương. Năm 1934, khi mới 9 tuổi, cụ tham gia cuộc thi đầu tiên trong đời. Cụ đã chăm chỉ làm việc trong suốt năm xã hội bắt buộc (chương trình tình nguyện do nhà nước quy định) sau khi hoàn thành chương trình học của mình.

Cha mẹ của cụ không phải là vận động viên thể dục dụng cụ nhưng họ luôn khuyến khích con gái tập luyện từ khi còn nhỏ. Vì gia đình phải chuyển đến nhiều nơi khác nhau nên cụ Johanna Quaas phải ngừng biểu diễn.

Sau này, cụ tiếp tục theo đuổi sự nghiệp vận động viên và gặt hái được rất nhiều thành công. Năm 2012, khi cụ 86 tuổi, các video ghi lại quá trình tập luyện của cụ đăng trên Youtube nhận được hàng triệu lượt xem. Câu chuyện của cụ được đăng trên nhiều ấn phẩm và mạng truyền hình của Đức và quốc tế. Cũng trong năm 2012, tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới đã trao cho cụ danh hiệu “Vận động viên thể dục dụng cụ cao tuổi nhất thế giới”.

Khi được hỏi về bí quyết thành công, cụ Quaas cho biết cụ theo đuổi một chế độ ăn lành mạnh và đầy đủ chất. Cụ không bao giờ ăn quá nhiều hoặc quá ít, và ăn nhiều rau xanh là yếu tố bắt buộc. Sức khỏe dẻo dai ở tuổi 97 của cụ là minh chứng rõ ràng cho thấy tất cả mọi người đều nên chăm sóc cơ thể thật tốt nếu muốn trường thọ và khỏe mạnh.

Cụ Quaas thường mặc bộ leotard nhung màu xanh lá cây khi thực hiện các bài tập trên thanh xà song song. Bất cứ ai khi chứng kiến buổi luyện tập của cụ đều không thể tin được một người sắp chạm ngưỡng 100 tuổi lại có thể hoạt động linh hoạt không kém gì thanh niên.

Hiện cụ chỉ tập thể dục dụng cụ 2 lần mỗi tuần, nhưng cụ vẫn đảm bảo vận động 1 giờ mỗi ngày, thường là đi dạo hoặc bơi lội. 

“Tôi không lo lắng gì về sức khỏe cả. Cơ thể tôi được rèn luyện đến mức tôi có thể thực hiện tất cả các bài tập và động tác này một cách thoải mái”, cụ chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

Cụ khuyên những người trẻ tuổi nên chọn một môn thể thao phù hợp nhất với bản thân để tập luyện, đó là cách tốt nhất để nâng cao sức khỏe.