Một bác sĩ vội vàng vào bệnh viện sau khi nhận được cuộc gọi cho một ca phẫu thuật khẩn cấp. Ông nhanh chóng thay trang phục và đi thẳng vào phòng cấp cứu.

Cha của cậu bé sẽ được mổ đang đứng đợi… Khi nhìn thấy ông, cha cậu bé hét lên:

– “Tại sao ông rất lâu ông mới đến vậy? Ông có biết rằng cuộc sống của con trai tôi đang gặp nguy hiểm không? Ông không có bất kỳ ý thức trách nhiệm nào à?”

Bác sĩ mỉm cười và nói:

– “Tôi xin lỗi, tôi không ở trong bệnh viện, tôi đã đi nhanh nhất có thể sau khi nhận được cuộc gọi. Và bây giờ, tôi muốn anh bình tĩnh lại để tôi có thể làm công việc của tôi …”

– “Bình tĩnh thế nào được nếu là con trai của ông đang nằm trong căn phòng này, ông sẽ bình tĩnh được không? Nếu con trai của ông sắp chết ông có bình tĩnh nổi không?” – Cha cậu bé nói một cách giận dữ.

Bác sĩ mỉm cười một lần nữa và trả lời:

– “Tôi sẽ nói lại những gì trong sách Thánh viết: ‘Chúng ta đến từ cát bụi và sẽ trở về cát bụi”… May Mắn là tên của Thiên Chúa… Các bác sĩ không thể kéo dài cuộc sống, hãy đi và cầu nguyện cho con trai của anh, chúng tôi sẽ làm những gì tốt nhất nhờ ân điển của Đức Chúa Trời”.

– “Đưa ra lời khuyên khi ông không quan tâm luôn dễ dàng như vậy” – Cha cậu bé nghĩ thầm.

Ca phẫu thuật mất khoảng vài tiếng đồng hồ, sau đó các bác sĩ bước ra khỏi phòng phẫu thuật với những nụ cười rạng rỡ.

– “Cám ơn Chúa, con trai của anh đã được cứu !”

Không chờ đợi câu trả lời của người cha, vị bác sĩ đã chạy như bay ra thang máy và không quên nói vọng lại: “Nếu anh có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi các y tá!”

– “Tại sao ông ta lại ngạo mạn thế chứ? Ông ta không thể chờ đợi một vài phút để tôi hỏi về tình trạng của con trai tôi sao?” – Cha cậu bé nói hằn học khi nhìn các y bác sĩ còn lại .

Một cô y tá trả lời với giọt nước mắt đang rơi trên khuôn mặt:

– “Con trai ông ấy qua đời hôm qua trong một tai nạn giao thông, và ông ấy đang bận mai táng cho con trai, khi chúng tôi gọi ông ấy tới bệnh viện… Ông ấy đã cứu được cuộc sống của con trai anh và bây giờ ông ấy lại chạy đi để hoàn thành nốt việc chôn cất con trai mình”.

Rất khó để có thể đánh giá được đạo đức của bất cứ ai… bởi vì ta chưa bao giờ biết cuộc sống của họ như thế nào và những gì họ đã và đang phải trải qua ra sao.

(Sưu tầm)

Xem thêm: