Dịch ‘viêm phổi Vũ Hán’ đang lan rộng ở Trung Quốc Đại Lục với tốc độ chóng mặt. Video lưu truyền trên mạng cho thấy nhiều người Trung Quốc tại khu dịch bệnh tuyệt vọng mất kiểm soát.

Người Trung Quốc
Dịch bệnh Vũ Hán mất kiểm soát, có người đứng trên lầu cao rải tiền (Ảnh: chụp từ màn hình video)

Gần đây trên các kênh mạng xã hội đăng tải rất nhiều video cho thấy, sau khi dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát, tình hình đã mất kiểm soát, người dân lực bất tòng tâm. Trong một video ngắn quay lại một người phụ nữ Trung Quốc ngồi trên ban công, tuyệt vọng gõ chiêng, dùng hết sức bình sinh hét lên: “Cứu với, mẹ tôi không xong rồi, người đâu mau đến đây, tôi quả thực hết cách rồi.”

Một đoạn video khác cho thấy những tờ tiền giấy bay rợp trời, nghi là từ một người Trung Quốc nhiễm ‘viêm phổi Vũ Hán’. Trong cơn tuyệt vọng, người này ý thức được rằng dẫu bạc vàng đầy kho, thì đứng trước sự hoành hành của đại dịch, cũng chẳng thể đánh đổi được sinh mệnh. “Mạng chẳng còn thì cần tiền làm gì?” Người quay video nói, “Nhà ở tầng 27 khu đối diện đã quăng tiền bốn đợt rồi, mà đều là những tờ 100 đồng nhân dân tệ.”

Một video khác xuất hiện trên Twitter vào ngày mồng 8/2 cho thấy, một người đàn ông trung niên cầu cứu chạy chữa khắp nơi nhưng liên tiếp bị bác sĩ từ chối khám bệnh. Khi đang nói chuyện điện thoại, không thể kiềm chế nỗi bi ai trong lòng, ông tuyệt vọng khóc nức nở. Cuối cùng ông thống thiết gào khóc: “Tôi không muốn sống nữa, cái xã hội này, tôi không biết phải hận ai nữa! Tôi sắp nổ tung rồi. Tôi thực sự sắp nổ tung rồi. Tôi thực sự không chịu nổi nữa rồi! Ông Trời ơi!… Hãy bắn chết con trong một phát súng cho xong, con suy sụp quá rồi…”

Trong đoạn video cuối cùng, người đàn ông này dường như phải chịu sức ép quá lớn, tâm trạng quá kích động, nên đã ngất đi.

Sau khi những video liên quan được đăng tải, không ít người đã để lại lời nhắn bên dưới rằng:

“Bộ quần áo mà người đàn ông ngất xỉu đó mặc có thể là bộ đồ liệm (nhập quan tài) cho người chết!!! Các bạn thử nói xem ông ấy đã bị bức bách tới mức nào rồi.”

“Nhìn thấy ông ý khóc, tôi cũng muốn khóc theo. Trò hề của các nhân vật chính trị, bi kịch của bách tính Trung Quốc.”

“Cảnh tả thực điển hình về tình cảnh người dân dưới sự thống trị của Đảng Cộng sản Trung Quốc! Những người khác đều từng bước, từng bước một đi tới điểm kết thúc trên con đường của hậu quả này! 1,4 tỷ dân, lần lượt từng người một tới … … luyện ngục nhân gian.”

Lê Minh

Xem thêm: