Một bé gái và gia đình đã vô cùng hoảng hốt sau khi một chú sư tử biển với thân hình khá lớn ngoạm vào lưng váy của cô bé và nhanh như chớp kéo cô bé ngã lộn ngược xuống nước.

Sư tử biển ngoạm vào váy bé gái lôi cô bé ngã nhào khỏi bến tàu, rơi xuống nước. (Ảnh chụp màn hình Youtube)
Sư tử biển ngoạm vào váy bé gái lôi cô bé ngã nhào khỏi bến tàu, rơi xuống nước. (Ảnh chụp màn hình Youtube)

Mặc dù cảnh tượng trông rất nguy hiểm khiến mọi người và bé gái vô cùng hoảng sợ, nhưng may mắn thay cô bé không bị xây xát gì sau tai nạn đó. Sự việc này xảy ra ở Steventon, một địa điểm gần Vancouver, Canada.

Khi cô bé đang ngồi trên thành cầu của một bến cảng ở Richmond để chiêm ngưỡng con vật này bơi lội dưới nước, đột nhiên chú sư tử biển nhào lên ngoạm vào lưng váy và lôi mạnh cô bé xuống nước.

Du khách đang tham quan khu phố Fisherman’s Wharf ở Steveston đã hốt hoảng la lên và một người đàn ông được cho là người nhà của cô bé đã nhanh như cắt nhảy xuống nước và đưa cô bé lên bờ an toàn. Được biết cô bé không bị thương tổn gì.

Dường như chú sư tử biển quẩn quanh khu vực này đã bị ‘hấp dẫn’ bởi những mẩu bánh mì vụn mà khách tham quan ném xuống nước.

Video về vụ tai nạn trên do du khách Michael Fujiwara ghi lại. Anh kể với tờ Vancouver Sun: “Con sư tử biển này thực sự rất biết cách thu hút sự quan tâm của du khách nơi đây, cô bé cũng không ngoại lệ. Tôi đoán cô bé đi cùng gia đình, khi họ bắt đầu cho con vật này ăn các mẩu bánh mì, hay thứ gì đó, và sau đó, tôi nghĩ là con sư tử biển có chút ‘khoái chí’”.

Giáo sư Andrew Trites, giám đốc của viện nghiên cứu động vật biển có vú thuộc Đại học British Columbia nói rằng con sư tử biển này không hề có lỗi.

Ông nói với tờ CBC News: “Phản ứng đầu tiên của tôi khi xem đoạn video này là thấy rằng một số người họ thật ngốc nghếch khi không thể tôn trọng mà đối đãi đúng đắn với động vật hoang dã. Con sư tử biển này là loài sư tử biển California. Chúng là loại động vật có thân hình khá lớn. Chúng không phải là diễn viên xiếc, nên không được huấn luyện để chơi đùa với con người”.

Ông Trites nói rằng chú sư tử biển trong đoạn video trên trông như thể đã quen với việc được con người cho ăn.

Ông nói: “Bé gái đã ngồi quay lưng với sư tử biển, và có vẻ như nó lầm lẫn một mảnh váy của cô bé là miếng thức ăn, nên nó đã rướn người bật khỏi mặt nước mà ngoạm thức ăn lôi xuống và kéo cô bé xuống. Nhưng dĩ nhiên đó không phải là thức ăn”.

Trites nói rằng ông hy vọng đoạn video này sẽ cảnh tỉnh mọi người không nên cho những động vật hoang dã như sư tử biển ăn.

Ông nói: “Hãy giữ khoảng cách với chúng. Bạn có thể quan sát chúng, nhưng hãy đối xử với động vật hoang dã theo đúng nghĩa của chúng”.

Theo The Guardian
Minh Minh

Xem thêm: