Trong cái lạnh dưới 0 độ, viên cảnh sát đã không do dự cởi chiếc áo mình đang mặc để sưởi ấm cho em bé sơ sinh bị bỏ rơi ngoài đường. Hành động tốt đẹp này khiến mọi người cảm thấy ấm lòng trong tiết trời giá lạnh.

Mới đây, một cảnh sát ở Vân Nam, Trung Quốc đã được ca ngợi là một “người hùng” sau khi dùng áo của mình để giữ ấm cho em bé sơ sinh bị bỏ rơi trong một công viên vào đêm đông giá lạnh.

Sau khi tìm thấy đứa trẻ, người cảnh sát có tên là Wu Yu này đã ngay lập tức cởi bỏ chiếc áo đồng phục của mình để bao bọc xung quanh em bé. Sau đó, anh Wu Yu bế em bé vào bệnh viện.

Policeman Wu Yu took off his uniform and jumper before wrapping them around the baby boy
Viên cảnh sát cởi trần ôm em bé vào lòng trong cái lạnh dưới 0 độ C.

Theo trang tin địa phương Yunnan.cn, đứa trẻ được người qua đường phát hiện trong đêm ngày 19/12 ở Công viên Futa thuộc thị trấn Sở Hùng, tỉnh Vân Nam, và họ đã báo cảnh sát. Nhiệt độ dưới mức 0 độ C vào tối hôm đó.

Anh Wu và các đồng nghiệp được điều tới hiện trường. Bé trai nằm trong bụi cây khóc khi các cảnh sát đến, em lạnh đến nỗi đôi môi đã chuyển sang màu tím và cơ thể không thể ngừng run rẩy dù đã có một bộ quần áo bọc quanh mình.

The newborn had been found abandoned in a park in China in cold weather

Khi nhìn thấy cảnh này, anh Wu đã không do dự cởi chiếc áo đồng phục đang mặc của mình để bọc xung quanh em bé và anh cố gắng làm ấm cậu bé bằng cách ôm vào lòng rồi đưa đến bệnh viện.

Theo đánh giá ban đầu, cảnh sát cho biết đứa trẻ đã bị cha mẹ bỏ rơi. Văn phòng công an Sở Hùng đang tìm kiếm cha mẹ của em bé này.

Theo Daily Mail
Bạch Vân

Xem thêm: