Thông thường khi bị cảnh sát giao thông chặn lại thì đa phần là có nguyên nhân gì đó, hoặc do chạy quá tốc độ, hoặc kiểm tra nồng độ cồn… Thế nhưng mới đây tại Ấn Độ có một người lái xe mô tô bị cảnh sát giao thông chặn lại chỉ vì một lý do hết sức ấm lòng.

Theo Epoch Times, sự việc này xảy ra tại bang Tamil Nadu ở miền Nam Ấn Độ và người lái xe mô tô là một người nổi tiếng trên mạng có tên là Anny Arun. Anh thường xuyên chia sẻ những đoạn video ngắn về những chuyến đi của mình bằng xe mô tô.

Trong một đoạn video có tiêu đề “Bị cảnh sát bang Tamil Nadu chặn lại vì lý do mà bạn không thể đoán ra được!”, anh Arun đã tiết lộ nguyên nhân của lần bị cảnh sát giao thông chặn lại này.

Đoạn video này cho thấy khi chặn Arun lại, viên cảnh sát giao thông đã hỏi có phải là anh đến từ bang Karnataka không thì anh đã trả lời là đúng thế. Tiếp đó, người cảnh sát đã chỉ về phía trước và nói với anh rằng có một chiếc xe buýt công cộng ở phía trước, trên xe có một người phụ nữ lớn tuổi đánh rơi lọ thuốc của bà ấy. Người cảnh sát muốn nhờ anh đuổi theo chiếc xe buýt đó để gửi lại lọ thuốc cho bà cụ.

Thì ra là người cảnh sát giao thông cần anh Arun giúp đỡ. Sau khi nhận lấy lọ thuốc, anh đã chạy thật nhanh và cuối cùng đã đuổi kịp chiếc xe buýt cũng như gửi trả được lọ thuốc cho người phụ nữ.

Anh Arun nói trong đoạn clip rằng: “Tôi chưa từng nghĩ rằng mình sẽ quay lại cảnh bị cảnh sát chặn lại, nhưng đoạn clip này thật sự quá bất ngờ nên không thể không đăng tải nó.”

Đến nay, đoạn video này đã có hàng triệu lượt xem, rất nhiều người nghĩ rằng sự việc này rất ấm lòng. Cũng có người bày tỏ sự kính trọng đến anh Arun, cảnh sát và thậm chí là tài xế xe buýt.

Một người nói: “Các anh đang thực hiện công lý cho người dân. Đây là sự giúp đỡ hết sức kịp thời. Xin được gửi lời chào kính trọng đến các anh.”

Một người khác nói rằng: “Trên thế giới vẫn còn rất nhiều người tốt.”

cảnh sát giao thông Ấn Độ
Cảnh sát giao thông Ấn Độ. (Ảnh: Shutterstock)

Minh Ngọc

Xem thêm: