Một y tá đến từ bang Tennessee đã hy sinh tính mạng của mình để cứu sống vợ trong vụ xả súng kinh hoàng ở buổi hòa nhạc tại Las Vegas đêm hôm Chủ nhật (1/10) vừa qua.

Người vợ Heather nói với báo giới rằng chồng mình là Sonny Melton, 29 tuổi đã bị bắn chết trong khi bảo vệ cô khỏi làn mưa đạn mà tay súng Stephen Paddock xả xuống lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 từ tầng 32 khách sạn.

Cô Heather cho tờ USA Today biết: “Anh ấy đã cứu mạng tôi. Anh ấy túm lấy tôi từ phía sau và bắt đầu chạy khi tôi cảm thấy anh ấy bị bắn vào lưng”.

Trên đài phát thanh WCYB cô nói thêm rằng: “Lúc đó, tôi không tin vào những gì đang diễn ra và tuyệt vọng. Tôi không biết nói gì nữa. Sonny là người đàn ông tốt bụng nhất, đáng yêu nhất mà tôi từng gặp”.

Hai vợ chồng đều làm việc ở Trung tâm Y tế quận Henry ở thành phố Paris, bang Tennessee. Anh Sonny là y tá còn cô Heather là một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình.

Vào tối thứ Sáu, Sonny đã đăng tải thông tin anh tham gia sự kiện âm nhạc trên Facebook, nhưng tới sáng thứ Hai (2/10) thì những lời bình luận chia buồn đã tràn ngập Facebook của anh.

Vài ngày trước, vợ anh đã đăng một bức ảnh hai người tươi cười trong khi mặc áo sơ mi đôi của Eric Church – ca sĩ chính trong buổi hòa nhạc Route 91.

Hai vợ chồng anh Sonny Melton – người đã bị thiệt mạng trong vụ xả súng. (Ảnh: Facebook)

Đến thời điểm hiện tại, cảnh sát Hoa Kỳ thông báo, vụ xả súng Las Vegas đã khiến ít nhất 58 người tử vong và hơn 500 người khác bị thương. Đây là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ. Cảnh sát Las Vegas đã xác định nghi phạm là Stephen Paddock, 64 tuổi, là một công dân của bang Nevada.

Cảnh tượng kinh hoàng trong vụ xả súng:

Thành Đô

Xem thêm: