Một người phụ nữ đã bố thí cho người thang lang trên đường phố ở New York chiếc bánh pizza dở, ngày hôm sau cô xuất hiện trên TV và các trang báo. Rốt cuộc đã có chuyện gì vậy?

Vào năm 2014, cô Karine Gombeau người Pháp và con trai 15 tuổi đi du lịch New York, khi họ mua xong một chiếc bánh pizza lớn, chuẩn bị thưởng thức buổi trà chiều thư thái thì cô nhìn thấy một người lang thang trên đường đang lục thùng rác tìm thức ăn, mặc cho không sạch sẽ gì cả, nhưng ông ấy cứ ăn, trông có vẻ rất khổ sở.

“Người lang thang” này cao gầy, quần áo cũ kỹ, trên mặt còn có cả râu trắng. Ăn xong thứ tìm được trong thùng rác, ông ấy đi hòa vào dòng người trên đường.

Cô Karine không hề do dự bước đến, tặng cho “người lang thang” ấy chiếc bánh pizza ăn chưa hết của mình. Khi đó cô còn ngại ngùng nói với “người lang thang” một câu ‘nửa tiếng Anh nửa tiếng Pháp’ rằng: “Xin lỗi, bánh đã bị nguội một chút rồi.”

“Người lang thang” này hiển nhiên bị bất ngờ bởi việc làm tốt của cô Karine nên hơi ngây ra, ông rất cảm kích tấm lòng lương thiện của cô và con trai. Ông trả lời: “Cảm ơn cô rất nhiều, cô gái, cầu Chúa bảo vệ cô.”

Còn đối với Karine, cô không để tâm lắm đến việc giúp đỡ người lang thang ấy, việc nhỏ nhặt này không hề ảnh hưởng đến chuyến đi của cô và con trai, họ vẫn đi chơi theo kế hoạch ban đầu.

Đến buổi sáng hôm sau, người phục vụ trong khách sạn của cô và con trai ở nói với họ tin gây chấn động: Cô Karine lên TV! Người này còn cho họ xem bức ảnh khi cô Karine đưa cho “người lang thang” túi thức ăn.

Thì ra thân phận thật sự của người lang thang kia là siêu sao điện ảnh Hollywood đắt giá Richard Gere.

Khi đó Richard Gere đang ghi hình cho bộ phim mới có tên là “Time out of mind”. Trong phim, ông vào vai một người vô gia cư nên mới ăn mặc nghèo nàn như vậy đi lang thang và tìm đồ ăn trên đường phố New York.

Thế nhưng Richard Gere không ngờ rằng ông lại gặp được cô Karine lương thiện trong lúc đang quay phim như vậy. Nghĩa cử của cô Karine khiến Richard Gere cùng cả đoàn phim đều rất bất ngờ và phải dừng cảnh quay lại, nhưng đồng thời họ cũng cảm thấy rất ấm lòng.

Bức ảnh này đã được đăng lên nhiều tờ báo.

Richard Gere
Cô Karine đang đưa cho siêu sao điện ảnh Hollywood Richard Gere túi thức ăn. (Ảnh: Today.com)

Cô Karine vô cùng bất ngờ khi biết được sự thật, cô cho biết khi nhìn thấy mình trên TV, cô còn nghĩ mình đã làm gì vậy nhỉ? “Không thể tưởng tượng được rằng điều này lại có thể xảy ra”, cô nói.

Đối với sự hy sinh vì nghệ thuật, không ngại quên đi thân phận của mình để trải nghiệm cuộc sống của một người lang thang của Richard Gere, cô Karine cũng chia sẻ rằng: “Richard Gere là một diễn viên giỏi. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời và không thể nào quên!”

Embed from Getty Images

Vào ngày 18/4/2017, tờ “Hollywood Reporter” có đăng một bài phỏng vấn Richard Gere hiện đã 67 tuổi, ông cho biết gần 10 năm nay mình rất ít xuất hiện trên các bộ phim điện ảnh là bởi vì ông đã bày tỏ lập trường của mình về vấn đề Tây Tạng, Hollywood không muốn làm mất lòng Trung Cộng, “Tôi không được xuất hiện trong rất nhiều bộ phim điện ảnh vì Đảng cộng sản Trung Quốc không đồng ý.”

Ông cho biết khi nhận được tin này, có người nói không thể đầu tư cho ông, bởi vì sẽ gặp phiền hà với Trung Cộng, “Có đạo diễn Trung Quốc định hợp tác với tôi, cuối cùng lại thay đổi.”

Thế nhưng Richard Gere không bận tâm lắm, “Tôi không có hứng thú quay “Jedi” theo quan niệm của các bạn”, ông cho biết: “Trong 30 năm qua tôi đã đủ thành công rồi, có thể xoay sở được với số tiền chi tiêu khi quay phim điện ảnh nhỏ hiện tại.”

Báo chí đưa tin Richard Gere từng chuẩn bị sẵn bài diễn thuyết khi lên nhận giải tại Lễ trao giải Oscar vào năm 1993 về việc Trung Cộng đóng chiếm Tây Tạng và tình trạng bi thảm của Tây Tạng.

Vào năm 1997, Richard Gere cùng Bạch Linh, Mạnh Quảng Mỹ đóng bộ phim “Red Corner” và nhận thành thích xuất sắc của Ủy ban Quốc gia về Phê bình Điện ảnh Mỹ. Bộ phim này cho thấy vấn đề tham nhũng của chính phủ, bộ tư pháp và các nhân viên cấp cao Trung Cộng, hiện bộ phim này bị cấm chiếu ở Trung Quốc đại lục.

Tháng 3/2008, Richard Gere đã gửi thư đến Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ nhằm kêu gọi việc tẩy chay Olympic Bắc Kinh. Vào tháng 4, khi ngọn đuốc Olympic Bắc Kinh truyền đến Los Angeles, Richard Gere đã tham gia một loạt các hoạt động kháng nghị và trả lời phỏng vấn của CNN rằng việc ngọn đuốc Olympic Bắc Kinh truyền đến Mỹ nghĩa là đóng một con dấu cho phép cho việc trấn áp và xâm phạm nhân quyền.

RICHARD GERE GOES UNNOTICED BY THE RUSH HOUR CROWD FILMING IN NYCRICHARD GERE GOES UNNOTICED BY THE RUSH HOUR CROWD FILMING IN NYCThanh Long

Xem thêm:

Leave a Reply