“Vòng tròn lúa mì” là những hình vẽ đặc biệt xuất hiện trên những cánh đồng lúa mì hoặc trên những đồng ruộng khác, và thường được cho là do người ngoài hành tinh hoặc năng lượng siêu nhiên tạo nên. Mới đây, tại miền Bắc nước Pháp có một cánh đồng lúa mì đã xuất hiện vòng tròn bí ẩn như vậy chỉ sau một đêm, thu hút rất nhiều người đến xem. Đến nay, vòng tròn này được hình thành bằng cách nào vẫn còn là một ẩn đố.

Vòng tròn lúa mì này xuất hiện tại một cánh đồng ở thị trấn Vimy, phía bắc nước Pháp. Phần trung tâm của nó có hình dấu thập tương tự như dấu hiệu của hiệp sĩ Dòng Đền (Templar). 

Templar là thành viên của Hội Hiệp sĩ Dòng Đền, đây là một hiệp hội tu sĩ quân đội Công giáo tồn tại từ thời Trung cổ.

Hiện đã có hàng ngàn người đến xem vòng tròn lúa mì này sau khi biết tin tức, tuy nhiên điều này cũng gây nhiều phiền phức cho chủ nông trại và gia đình họ.

Khi nhìn thấy lúa mì “đổ như ngả rạ”, chủ của nông trại này đã nghĩ rằng có ai đó cố ý phá hoại vào ban đêm, sau đó người này mới biết đó là một vòng tròn lúa mì có hình thù đặc biệt.

Nicolas Benoit, con trai của chủ nông trại cho biết: “Chúng tôi chưa từng nhìn thấy vòng tròn lúa mì bao giờ. Chúng tôi chỉ thấy trên phim mà thôi, đây là một hành vi phá hoại, nhưng chúng tôi tự nhủ rằng: ‘Chỉ một lần này thôi.’”

Anh Nicolas nói rằng sau khi xuất hiện vòng tròn bí ẩn này, họ đã nhìn thấy rất nhiều người đi vào cánh đồng và làm các nghi thức tôn giáo như cầu nguyện. Có người nói với họ rằng đây là dấu thập của Hiệp sĩ Dòng Đền, có năng lượng tỏa ra từ mặt đất và cánh đồng của họ sẽ được phù hộ.

Tuy nhiên, anh Nicolas cũng cho biết cánh đồng này vẫn thuộc quyền sở hữu tư nhân, việc có quá nhiều người tự ý đi vào như vậy khiến gia đình anh cảm thấy rất căng thẳng. Anh nói rằng: “Số người đi vào cánh đồng còn nhiều hơn số người ghé thăm cửa hàng của chúng tôi nữa.”

Để ngăn dòng người tiếp tục đổ về cánh đồng nhà mình, gia đình anh Nicolas đã xóa bỏ hình ảnh vòng tròn lúa mì khỏi mạng xã hội, nhưng cách này hoàn toàn không có tác dụng. Theo anh Nicolas, “Cuối cùng việc này trở thành một sự việc đáng sợ. Chúng tôi không phải là viện bảo tàng. Vòng tròn lúa mì này tuy đẹp, nhưng chỉ đẹp với người khác mà thôi.”

Ngoài ở nước Anh thì các nơi ở Pháp cũng thường xuyên xuất hiện các vòng tròn lúa mì. Thế nhưng nguyên nhân tạo nên hiện tượng bí ẩn này đến nay vẫn chưa có lời giải đáp.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: