Mới đây ở South Island thuộc New Zealand đã xảy ra một vụ án mất bò kỳ lạ. 500 con bò sữa của một nông trường đã “không cánh mà bay” trong vòng 2 tháng mà chẳng ai hay biết. 

Những người chăn nuôi bò sữa cho biết mỗi con bò đều nặng đến 500 kg, nếu muốn đưa chúng đi thì phải lái một chiếc xe cẩu đi lại 13 lần. 

Vậy thì vì sao họ lại không hề biết được hành động đánh cắp “quy mô lớn và liên tục” này, thật là ngoài sức tưởng tượng.

Theo thông tin được biết, nông trường này nằm ở gần thị trấn Ashburton của New Zealand. Vào đầu tháng 7, số bò ở nông trường là 1.300 con, thế nhưng khoảng 2 tháng sau, họ đếm lại một lần nữa thì phát hiện đã có 500 con bò “biến mất”. Những con bò này rất nặng và cần xe cẩu để chở đi, nhưng họ lại không hề hay biết, họ cảm thấy điều này thật khó tin.

500 con bò sữa ở New Zealand đã “không cánh mà bay” khiến những người chăn nuôi bò cảm thấy khó tin. (Ảnh minh họa/Shutterstock)

Dù vậy, những kẻ trộm bò muốn bán những con bò sữa này đi có lẽ không hề dễ dàng, bởi vì mỗi con bò ở đây đều gắn thẻ nhận dạng điện tử trên tai. Đương nhiên là những dấu hiệu này cũng có thể bị gỡ đi, nhưng những con bò không có thẻ nhận dạng thì vốn dĩ rất khó để tìm được người mua.

Hiện nay, cảnh sát địa phương đang truy tìm tung tích của những con bò này.

Thanh Trúc

Xem thêm: