Trong vụ xả súng kinh hoàng hôm 6/10 vừa qua tại Thái Lan, cậu bé 3 tuổi đã sống sót một cách thần kỳ sau khi nhập viện, mặc dù bị thương nghiêm trọng do bị tấn công bằng dao và 2 phát súng vào đầu.

Cậu bé Sumaee 3 tuổi, một trong hai đứa trẻ may mắn sống sót trong vụ xả súng Thái Lan. (Ảnh chụp màn hình video Sky News)

Cách đây chưa đầy một tuần, Thái Lan và thế giới đã bị chấn động và vô cùng đau xót trước vụ giết người hàng loạt lớn nhất trong lịch sử nước này.

Vụ tấn công và xả súng dã man bằng dao tại nhà trẻ thuộc thị trấn nông thôn Uthai Sawan đã khiến 36 người thiệt mạng, trong đó có 24 trẻ nhỏ.

Cậu bé 3 tuổi Sumaee là một trong các nạn nhân. Vào ngày hôm đó cậu đã bị cựu cảnh sát Panya Kamrap, 34 tuổi, tấn công bằng dao và bắn 2 phát súng vào đầu.

Theo tờ Sky News, mẹ của Sumaee, cô Joy, đã vội vã đến trường sau khi nghe tin về vụ nổ súng. Cô đã ngất lịm trước cảnh tượng kinh hoàng với những thi thể và máu ở khắp nơi. Ngay sau đó chồng cô phát hiện ra con trai Sumaee nằm bất động trên sàn và đã nhanh chóng đưa cậu bé vào xe cấp cứu. 

Cô Joy, mẹ của cậu bé Sumaee may mắn. (Ảnh chụp màn hình video Sky News)

Ngồi trên xe cấp cứu hai vợ chồng cô gắng sức bình tĩnh để trấn an con trai. “Tôi đã ôm chân của con và cố gắng nói với con rằng, hãy mạnh mẽ lên!” cô nói với phóng viên trong nước mắt.

Cậu bé được chuyển đến khu điều trị tích cực của bệnh viện Nong Bua Lamphu. 2 viên đạn sau đó đã được các bác sĩ phẫu thuật thần kinh đưa ra khỏi cơ thể.

Cô Joy vừa khóc vừa cho phóng viên Sky News xem những hình ảnh và video quay cảnh cô và con trai đồng hành cùng nhau. Người mẹ này vô cùng đau khổ trước những bất hạnh mà con trai mình gặp phải.

Dường như cậu bé đã cảm nhận ra điều gì đó

Sáng hôm xảy ra vụ việc, bé Sumaee đã năn nỉ mẹ đừng bắt mình đi học. Nhưng bởi vì không biết trước chuyện gì sẽ xảy ra, nên cô vẫn yêu cầu con trai phải đến trường như mọi ngày.

Trước khi Sumaee hoàn toàn vượt qua cửa tử, chỉ duy nhất bé gái Ammy 3 tuổi được xác nhận là sống sót sau vụ thảm sát. Bởi vì cô bé đáng yêu này đã may mắn thoát chết khi cuộn mình trong chăn và ngủ quên. Sau đó, cô bé tỉnh dậy bên cạnh thi thể của các bạn học, Ammy hồn nhiên nghĩ rằng những người bạn vẫn đang “ngủ say”.

Bé Ammy 3 tuổi, một trong 2 đứa trẻ may mắn thoát chết trong vụ xả súng. (Ảnh chụp màn hình Sky News)

Đã có 38 nạn nhân xấu số không may mắn thoát chết. Nhưng chúng ta có thể nói rằng sự sống sót của Ammy và Sumaee chính là một phép màu.

Vào ngày 11/10 các nạn nhân đã được hỏa táng

Hôm thứ Hai (ngày 10/10), các lò nung tạm bằng gạch đất sét đã được xây dựng tại các ngôi chùa Phật giáo ở thị trấn Uthai Sawan, miền đông bắc Thái Lan để hỏa táng các nạn nhân.

Hầu hết các nạn nhân được hỏa táng trong một buổi lễ tập thể vào thứ Ba (ngày 11/10). Những người thân đã ở cùng họ tới những giây phút cuối cùng đầy đau đớn này.

Theo Channel NewsAsia (CNA), động cơ giết người và tự kết liễu mạng sống của Panya có thể không bao giờ được xác định. Nhưng cảnh sát tin rằng các vấn đề tài chính, hôn nhân, cũng như tiền sử sử dụng ma túy của anh ta, là một trong những yếu tố.

Trúc Nhi (t/h)