Theo tờ NBCDFW đưa tin, sáng ngày 29/6 giờ địa phương, một chiếc xe tải chở đàn heo gần 200 con bị lật trên đoạn đường thuộc địa phận tiểu bang Texas, đã khiến hàng chục con heo chạy rông trên xa lộ liên tiểu bang I-45, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng cho xa lộ này và các tuyến đường lân cận trong nhiều giờ đồng hồ.

Tài xế bình an vô sự, nhưng chưa rõ có con nào trong đàn heo bị thương hay không. Các cảnh sát và lực lượng chức năng đã dựng hàng rào quanh xe tải để hạn chế các chú heo ùa ra đường trong khi đưa chúng thùng xe tải bị lật ra ngoài.

xe tải lật

Những chú heo dường như không thấy cần phải túm tụm lại một chỗ, chúng bình thản tản đi xung quanh, một nhóm còn mạo hiểm di chuyển cách hiện trường cả nửa dặm. Chúng nhởn nhơ vui đùa trên bãi cỏ, đi lại trên đường cao tốc, có con loanh quanh nơi chiếc xe tải đang nằm.

lat xe 1

Chúng không hề hay biết rằng mình đã gây tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng cho trục đường này và các tuyến đường lân cận. Dưới đây là bản đồ các tuyến đường bị ác tắc hoặc bị phong tỏa do tai nạn này:

cao toc

CBSDFW đưa tin về vụ tai nạn:

Lt. Eric Pon của cảnh sát Wilmer cho hay: “Thách thức lớn nhất là lùa đàn heo về một chỗ, để giao thông được thông suốt”, theo tờ NBCDFW.

Các lực lượng chức năng đã rất chật vật để “gô cổ” các chú heo lại và lùa chúng về chiếc thùng xe cứu trợ. Rõ ràng là lùa heo và bắt heo không phải là sở trường của cảnh sát Mỹ.

cao toc 1

youtu.be-lKC7EJSfDxI

Làn đường hướng Bắc được nhanh chóng xử lý và thông xe trở lại lúc 11 giờ sáng, còn một số làn vẫn còn tắc nghẽn và hiện vẫn đang phong tỏa.

Có thể có nhiều cách để giải quyết sự cố giao thông này, nhưng có lẽ đều phải bắt đầu bằng việc đưa số heo này ra khỏi các tuyến đường.

Theo Popular Mechanics
Minh Minh

Xem thêm: