Chouksey, một giáo viên ở bang Madhya Pradesh của Ấn Độ đã hiện thực hóa tình yêu lớn của mình dành cho người vợ bằng cách xây dựng một bản sao của 1 trong 7 kỳ quan thế giới – lâu đài Taj Mahal.

Rất nhiều nghệ nhân và nhà điêu khắc có tiếng đã được anh Chouksey thuê để tái tạo lại cung điện nổi tiếng thế giới năm 1632 ở Burhanpur, Ấn Độ. Phiên bản thu nhỏ của công trình sáng tạo vĩ đại của hoàng đế Mughal Shah Jahan cũng có bốn phòng ngủ, một thư viện và một mái vòm màu trắng được chạm khắc tinh xảo, theo Latesly.

Taj Mahal, ngôi đền nổi tiếng ở Ấn Độ được xem là biểu tượng của tình yêu bất diệt giữa hoàng đế Shah Jahan và hoàng hậu Mumtaz Mahal. Đền Taj Mahal nằm ở thành phố Agra bang Utar Pradesh, phía bắc Ấn Độ. Ngôi đền được xây bằng đá trắng trên một không gian rộng lớn, hài hòa làm tôn lên vẻ đẹp diễm lệ, thanh khiết của nó. Với kiến trúc Ấn – Hồi đặc trưng, Taj Mahal lung linh trên trời xanh như một viên ngọc quý làm ngây ngất bất cứ ai có dịp được chiêm ngưỡng.

den Taj Mahal
Taj Mahal, ngôi đền nổi tiếng ở Ấn Độ. (Ảnh: AlexAnton/Shutterstock)

Để tạo ra phiên bản có kích thước tương đối “bỏ túi” của điểm du lịch nổi tiếng nhất Ấn Độ, gia đình anh Chouksey đã đến thăm nó ở Agra và sau đó sử dụng các bức ảnh internet về nó để thu nhỏ số đo.

Con trai của anh Chouksey, Kabir bật mí rằng do muốn tạo ra một phiên bản thu nhỏ chính xác của Taj Mahal, hoàn hảo đến từng tỷ lệ, đến từng centimet, họ đã phải xây đi phá bỏ và xây lại tường nhiều lần để hoàn thiện.

“Chúng tôi đã phải xây dựng lại một số mái vòm 3 đến 4 lần vì có một số khác biệt, đôi khi sự khác biệt rất nhỏ đến mức nhìn bằng mắt thường không thấy. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng vì chúng tôi đang xây dựng một cái gì đó tốt đẹp nên không nên để lại bất kỳ sự hối tiếc nào”, Kabir nói.

Bản sao của đền Taj Mahal tiêu tốn 260.000 USD.

Chouksey cho biết vợ anh thích nhất phòng thiền trong tòa nhà. Vì nó là một tòa nhà kiểu mái vòm nên rất lý tưởng để thiền định và thư giãn yên bình. Cô cũng nói rằng dù có món quà đặc biệt này hay không, cô luôn luôn đồng cam cộng khổ, song hành với chồng.

Kết quả cuối cùng đã mang lại niềm vui lớn cho gia đình và thắt chặt thêm tình cảm sâu đậm giữa vợ chồng anh Chouksey. Tượng đài lãng mạn về tình yêu của anh hiện đã mở cửa cho khách tham quan và thu hút được sự quan tâm lớn của mọi người.

Hoài Anh

Xem thêm: