Tháng 9 vừa qua, Apple đã phát hành chiếc iPhone mới nhất – iPhone 7 và 7 Plus. Qua các kênh thông tin, ta biết được nhiều tính năng mới dòng điện thoại này, chẳng hạn như sử dụng con chip mới A10 Fusion, tuổi thọ pin dài, và lưu trữ lên đến 256GB.

Nhưng iPhone 7 không có sạc không dây và một loạt các tính năng hữu ích mà rất nhiều điện thoại thông minh khác sở hữu, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu 8 tính năng hữu ích mà iPhone 7 không có (việc không có lỗ cắm tai nghe không nằm trong danh sách này).

>> Bạn sẽ phải mua thêm dây cáp để kết nối Macbook Pro mới và iPhone 7

Sạc không dây

charge-wirelessly

Samsung, Google, LG, Motorola, Microsoft, và thậm chí cả Blackberry đều khiến cho các thiết bị có khả năng hỗ trợ sạc không dây – như được liệt kê trên trang Chargespot. Mặc dù chưa được xác nhận, sạc không dây có thể sẽ được ứng dụng với iPhone 8. Foxconn, đối tác sản xuất của Apple được cho là đang thử nghiệm các mô-đun sạc không dây được thiết kế cho điện thoại thoại thông minh phát hành trong năm 2017.

Sạc nhanh

charge-quickly

Theo giải thích của Quora, việc sạc pin nhanh được thực hiện bằng cách sử dụng bộ sạc với mức điệp áp ra cao hơn so với bộ sạc USB thông thường. Điện thoại Pixel mới của Google có thời gian sử dụng đến 7 giờ mà chỉ cần sạc trong thời gian 15 phút. Rất nhiều loại điện thoại của Samsung cũng tương thích với công nghệ sạc nhanh.

Trong 30 phút, điện thoại F1 Plus của Oppo (Trung Quốc) đạt được mức sạc 75% còn OnePlus 3 đạt 60%. Theo Digital Trends, Oppo và OnePlus sử dụng kỹ thuật “giảm nhiệt độ và dòng chảy điện áp” trong thiết bị sạc không dây giúp nâng cao hiệu quả sạc.

Luôn hiển thị màn hình thông báo

show-you-a-display-always

Tính năng “always-on” của Samsung trên Galaxy S7 và S7 Edge cho phép bạn xem giờ, ngày tháng và thông báo mà không cần phải đánh thức điện thoại. Thậm chí, always-on còn cung cấp khả năng tùy biến. Tính năng “Moto Display” của Motorola được mặc định bật lên khi bạn mua điện thoại – tính năng này làm mờ dần một thông báo đơn giản và hiển thị lại nhiều lần để nhẹ nhàng thu hút sự chú ý của người dùng.

Hỗ trợ hai sim

take-two-sim-cards

Với khe cắm dual-SIM, bạn có thể sử dụng hai SIM trong một điện thoại. Vì vậy, bạn có thể có cả số điện thoại liên hệ công việc và số điện thoại liên hệ cá nhân mà không cần phải chuyển đổi. Hoặc, nếu bạn hay phải di chuyển giữa hai quốc gia, bạn sẽ không phải bận tâm với việc chuyển đổi SIM. TechAdvisor liệt kê một danh sách 20 điện thoại dual-SIM tốt nhất tại Anh trong năm 2016 – danh sách này bao gồm điện thoại mới Samsung Galaxy A7.

>> Hãy quên iPhone 7 đi, đây là 9 lý do iPhone 2017 sẽ thổi bay tất cả

Có thể tùy biến

be-customised

Apple khóa giao diện phần mềm trên hệ điều hành iOS và để lại rất ít chỗ cho việc tùy biến. Macworld cho rằng “Android thuận tiện hơn rất nhiều khi thay diện mạo của của giao diện, cài đặt các tiện ích ở giữa màn hình home, thay đổi các ứng dụng mặc định, xóa những thứ bạn không thích. Theo Tom’s guide, với điện thoại Android của Samsung và LG. “bạn cũng có thể thêm các “skin” tùy chỉnh lên trên hệ điều hành cốt lõi.”

Mở rộng bộ nhớ

expand-its-memory

Mặc dù iPhone 7 hỗ trợ bộ nhớ dung lượng lên đến 256GB – lớn nhất của hãng này, nhưng những phàn nàn yêu cầu có khe cắm thẻ nhớ SD vẫn luôn tồn tại. Thẻ nhớ ngoài thường rẻ hơn nhiều so với mức giá của điện thoại có bộ nhớ nhớ trong lớn – có thể đây là lý do tại sao Apple không sử dụng khe cắm thẻ nhớ ngoài. Vẫn luôn có những người dùng cần dung lượng lưu trữ lớn hơn nữa.

Đặt trình duyệt của bên thứ ba làm mặc định

default-to-a-third-party-browser

Bạn không thể thoát khỏi Safari trên iPhone. Thậm chí nếu bạn thường xuyên sử dụng một trình duyệt bên thứ ba – như Chrome chẳng hạn – iOS 10 sẽ vẫn điều hướng bạn đến Safari khi bạn bấm vào một liên kết web từ ứng dụng bất kỳ. Điều này cũng xảy ra cho các ứng dụng của bên thứ ba xử lý email, lịch, trình duyệt web, và tất cả những chức năng tiêu chuẩn khác.

Bản đồ 3D

3d-mapping

Tháng sáu năm nay, Lenovo ra mắt Phab2 Pro. Chiếc smartphone có màn hình lên đến 6.4 inch này là thiết bị thương mại đầu tiên tích hợp công nghệ lập bản đồ 3D từ dự án Tango của Google. Chiếc điện thoại ra mắt tại Mỹ đầu tháng 11. Tango cho phép thiết bị lập bản đồ môi trường xung quanh bạn, theo dõi các đối tượng và chèn hiệu ứng 3D vào trong đó. Về cơ bản, đây là một loại không gian tương tác ảo do điện thoại tạo ra theo thời gian thực.

>> Tại sao các CEO vĩ đại không bao giờ có người kế vị vĩ đại?

Theo Business Insider,
Thiện Tâm biên dịch