Cơn ác mộng của Samsung vẫn chưa chấm dứt khi có thêm các báo cáo về điện thoại Galaxy Note 7 cháy nổ sau khi được thay thế mới và dán nhãn ”an toàn”.

Chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bốc cháy ở Minnesota (Ảnh: Andrew Zuis)
Chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bốc cháy ở Minnesota (Ảnh: Andrew Zuis)

Theo trang Arstechica, trong tuần vừa qua có 6 vụ cháy nổ Note 7, The Verge báo cáo thêm 2 vụ. Cụ thể như sau:

  • Note 7 dán nhãn ”an toàn” bốc cháy trên một chuyến bay của hãng Southwest Flight, gây ra sơ tán khẩn cấp
  • Note 7 dán nhãn ”an toàn” bốc khói đầy phòng ngủ vào lúc 4 giờ sáng, gia chủ ở Kentucky này phải nhập viện vì nôn ra “nhiều chất màu đen”.
  • Note 7 dán nhãn ”an toàn” cháy ở Minnesota và gây phỏng tay cho bé gái 13 tuổi.
  • Note 7 dán nhãn ”an toàn” phát nổ trong túi quần một phụ nữ ở Đài Loan
  • Note 7 dán nhãn ”an toàn” bốc cháy trong một sân vận động Hàn Quốc. Chủ nhân của chiếc điện thoại nói rằng đây là ”một cái mới”.
  • Note 7 dán nhãn ”an toàn” bốc cháy trong tiệm Burger King ở Hàn Quốc. Không rõ có phải là điện thoại được đổi trả hay không, nhưng đa số thiết bị ở Hàn Quốc đã được đổi.
  • 2 vụ của The Verge báo cáo: một ở Virginia – bốc cháy giữa đêm và một ở Texas.

>> Không chỉ Note 7, máy giặt Samsung cũng ’phát nổ’ (Video)

Video Note 7 bốc cháy trong tiệm Burger King ở Hàn Quốc

Scandal lộ tin nhắn của đại diện Samsung

Vụ việc ở Kentucky có lẽ là tệ hại nhất. Điện thoại bốc cháy vào ngày 4/10 và người sử dụng đã liên hệ với Samsung, nhưng chỉ tới 8/10 thì tin tức mới được công bố. Người dùng này nói với kênh CBS rằng anh ta cảm thấy Samsung đang giúp đỡ, cho tới khi nhận được tin nhắn từ đại diện của Samsung gửi nhầm. Tạm dịch:

“Vừa nhận được tin này. Tôi sẽ cố và làm chậm anh ta lại nếu chúng ta nghĩ rằng cách này được, hoặc chúng ta cứ để anh ta thực hiện điều anh ta đe dọa, xem anh ta có làm hay không.”

Trong thông báo mới nhất vào ngày 7/10, Samsung vẫn chưa kết luận về vấn đề an toàn của các thiết bị Note 7 mới được đổi. Tuy nhiên, các nhà mạng thì không kiên nhẫn được như thế và có thể sẽ sớm dừng bán Note 7.

AT&T đã chính thức tuyên bố dừng bán và đổi Note 7 ”an toàn” cho người dùng, họ sẽ chờ tới khi có kết luận điều tra mới các vụ cháy nổ.

Với nhiều báo cáo tai nạn như trên, khó mà kết luận rằng các điện thoại Note 7 là an toàn, dù có được thay thế mới hay không.

>> Samsung: Người dùng Galaxy Note 7 hãy ‘tắt máy ngay’ và chờ thu hồi

Theo arstechnica, The Verge
Sơn Vũ tổng hợp