Ngày 26/9, hãng công nghệ Apple của Mỹ thông báo đã bắt đầu sản xuất dòng điện thoại iPhone 14 mới ra mắt tại Ấn Độ, theo hãng tin Reuters.

tại Ấn Độ
Các dòng sản phẩm iPhone 14. (Ảnh: Apple)

Thông báo trên được đưa ra chưa đầy 3 tuần sau khi hãng “táo khuyết” ra mắt các dòng sản phẩm mới. Sáng ngày 8/9 (theo giờ Việt Nam), hãng công nghệ này chính thức trình làng các sản phẩm mới của mình trong năm nay, bao gồm điện thoại iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max; đồng hồ Apple Watch Series 8, Apple Watch Ultra, Apple Watch SE và tai nghe AirPods Pro thế hệ 2.

Được biết, Apple đã làm việc với các nhà cung cấp để tăng cường sản xuất ở Ấn Độ. Đây được xem là một động thái nhằm chuyển dịch hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc.

“Dòng sản phẩm iPhone 14 mới giới thiệu các công nghệ mới đột phá và các tính năng an toàn quan trọng. Chúng tôi rất vui mừng được sản xuất iPhone 14 tại Ấn Độ”, Apple cho hay trong một tuyên bố.

Apple (vốn sản xuất phần lớn sản phẩm iPhone ở Trung Quốc) đang tìm kiếm các giải pháp thay thế. Tập đoàn công nghệ Foxconn (nhà sản xuất chính của iPhone) đã nghiên cứu quy trình vận chuyển linh kiện từ Trung Quốc, cũng như lắp ráp iPhone 14 tại nhà máy ở thành phố Chennai thuộc khu vực miền nam Ấn Độ.

Các nhà phân tích tại J.P.Morgan dự đoán rằng Apple sẽ chuyển khoảng 5% sản lượng iPhone 14 từ cuối năm 2022 sang Ấn Độ – thị trường điện thoại thông minh lớn thứ 2 thế giới sau Trung Quốc. Đến năm 2025, hãng này dự kiến có thể sản xuất 25% điện thoại iPhone ở Ấn Độ.

Phan Anh

Nước Nga rồi sẽ đi đâu?