Bạn mong muốn thử một chiếc xe đạp điện, nhưng bạn đã quá gắn bó với kiểu dáng xe đạp truyền thống nên không dễ chia tay với nó? Hiện đã có giải pháp cho bạn: bánh xe đạp GeoOrbital.

GeoOrbital-01-1020x610

GeoOrbital là một bánh xe chạy pin có thể thay thế cho bánh trước của xe đạp thông thường, biến xe đạp trở thành xe đạp điện trong 60 giây. Bánh xe được thiết kế với 2 kích cỡ khác nhau, khiến nó có thể phù hợp với 95% tất cả các xe đạp người lớn và cho phép bạn di chuyển quãng đường tối đa lên đến 80km với vận tốc khoảng 32km/h.

Video giới thiệu khả năng lắp đặt nhanh chóng của bánh xe GeoOribital.

Bánh xe bao gồm một lốp không thể xịt hơi, một bộ điều khiển mô-tơ bằng nhôm tiêu chuẩn dùng trong ngành hàng không, động cơ 1 chiều không có chổi than và một pin Li-ion. Việc lắp đặt bánh xe động cơ này không cần phải có dụng cụ và được thực hiện chưa đến 1 phút. Mọi thứ cần thiết để cấp năng lượng cho xe đạp đều nằm ở bánh xe.

GeoOrbit tan đã được thử nghiệm với hàng trăm xe đạp và được cho là tương thích với hầu hết các chủng loại. Tất cả những gì cần thiết là một chiếc xe đạp với bánh trước có kích thước 66,71 hoặc 73cm và phanh càng cua.

Pin của xe được sạc tự động bất cứ khi nào người lái di chuyển mà không sử dụng pin, ví dụ khi xuống dốc, đạp trực tiếp bằng bàn đạp, hoặc đi chậm cho đến khi dừng hẳn.

GeoOrbital-02-889x501

Bánh xe đạp điện GeoOrbital là phát minh của Mike Burtov, một người hoàn toàn không có chút kiến thức cũng như kinh nghiệm cơ khí nào trước đó. Mike Burtov được truyền cảm hứng khi anh xem hình ảnh chiếc xe máy trong trong bộ phim Tron, những chiếc siêu xe với đặc điểm là không có phuộc, được dẫn động bằng vành bánh xe.

Mike có ý tưởng đưa toàn bộ mô tơ, điều khiển mô tơ và pin vào bên trong bánh xe để nó trở thành một bộ phận hoàn toàn độc lập và tự chủ. Ý tưởng của anh cuối cùng đã trở thành hiện thực và được đánh giá xuất sắc, giúp cho những chiếc xe đạp thông thường trở thành xe đạp điện.

Bánh xe đạp điện GeoOrbit được lấy cảm hứng từ xe máy Tron trong phim
Bánh xe đạp điện GeoOrbit được lấy cảm hứng từ xe máy Tron trong phim

Dự án GoeOrbital đã thu được 1,2 triệu USD tài trợ trên trang gọi vốn cộng đồng Kickstarter. Hiện nay sản phẩm đã được thương mại hóa và có thể được đặt hàng tại trang web giới thiệu sản phẩm. Sản phẩm được bán với giá 800 USD và bắt đầu giao hàng vào tháng 1/2017.

Video bánh xe GeoOrbital đầu tiên đến tay khách hàng:

Cách tháo lắp bánh xe GeoOrbital:

Theo inhabitat.com
Thiện Tâm tổng hợp

Xem thêm: