Cổ phiếu của Twitter hôm 11/1 vừa qua đã sụt giảm 12%, sau khi hãng này khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump và hàng loạt các thành viên khác của đảng Cộng hòa, qua đó “thổi bay” 5 tỷ USD vốn hóa thị trường.

Twitter
(Ảnh minh họa: kovop58/ Shutterstock)

Cụ thể, cổ phiếu của Twitter đã lập tức giảm mạnh ngay sau khi thị trường mở cửa vào hôm 11/1, chỉ đạt mức 45,17 USD. Cổ phiếu Twitter đóng cửa ở mức 51,48 USD vào ngày 8/1.

Hãng này cho biết họ đã khóa tài khoản của Tổng thống Trump hôm ngày 8/1 vừa qua do một số bài đăng gần đây của ông được cho là gây kích động bạo lực. Twitter đã chỉ trích và cho rằng những lời kêu gọi của Tổng thống Trump trên nền tảng này là nguyên nhân gây ra vụ tấn công ở Điện Capitol, Mỹ hôm 6/1.

Ông Trump phản ứng bằng cách cáo buộc Twitter đã phối hợp với đảng Dân chủ và phe cánh tả cấp tiến trong việc xóa tài khoản của mình khỏi nền tảng, để bịt miệng ông và 75.000.000 người yêu nước vĩ đại đã bỏ phiếu cho ông”.

Twitter cũng cấm những người dùng nổi tiếng bao gồm luật sư Sidney Powell và tướng Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của chính quyền Tổng thống Trump. Ngay sau động thái trên, nhiều người nổi tiếng khác đã lựa chọn rời khỏi nền tảng này, bao gồm cả người dẫn chương trình radio Mark Levin và Rush Limbaugh.

Một số người của đảng Cộng hòa vẫn còn hoạt động trên mạng xã hội của CEO Jack Dorsey đã kêu gọi những người ủng hộ chuyển sang Parler, một giải pháp thay thế Twitter. Parler đã chuyển sang chế độ ngoại tuyến (offline) từ hôm 11/1 sau khi Amazon Web Services từ chối tiếp tục lưu trữ máy chủ của Parler. Cũng trong ngày 11/1, Parler đã đệ đơn kiện Amazon vì đã vi phạm luật chống độc quyền.

Gab, một đối thủ khác của Twitter, cũng có mức tăng trưởng ấn tượng sau vụ việc này.

Theo The Epoch Times,

Phan Anh

Xem thêm: