Cựu phi công Hải quân Hoa Kỳ, ông David Fravor từng tận mắt nhìn thấy UFO ở ngoài khơi California vào năm 2004. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông cho biết ông tin rằng UFO không phải do công nghệ của con người tạo ra, và có thể có chính phủ ở một số quốc gia trên thế giới có công nghệ ngoài hành tinh nhưng họ luôn giữ bí mật.

UFO
Có thể chính phủ có công nghệ ngoài hành tinh? (Ảnh minh họa/Shutterstock)

Vào đầu tháng 9, ông Flavor đã nhận lời tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp trên webcast với nhà khoa học Lex Fridman của Học viện MIT. Tại đây, ông đã kể lại cuộc gặp gỡ của mình với UFO ở vùng biển gần San Diego 16 năm trước.

Lúc đó, một tàu tuần dương của Mỹ đã phát hiện thấy UFO trên radar, tàu USS Nimitz đã cử hai máy bay chiến đấu F/A-18 đến để điều tra. Khi đó trung tá Flavor và một phi công khác đã lái một trong hai chiếc máy bay chiến đấu. Cả hai đều nhìn thấy UFO trông giống như một viên kẹo bạc hà Tic Tac màu trắng.

Ông Flavor nói rằng vào thời điểm đó UFO đã gây nhiễu tín hiệu radar. Về mặt kỹ thuật, đây là một “hành động gây chiến”.

Đây là một trong những sự kiện chứng kiến ​​UFO nổi tiếng nhất trong lịch sử. Bộ Quốc phòng Mỹ đã công khai thừa nhận rằng họ không biết UFO này là gì.

Khi được ông Friedman hỏi rằng liệu chính phủ các nước trên thế giới, chẳng hạn như chính phủ Mỹ, có khả năng đã thu được đĩa bay của người ngoài hành tinh hoặc sinh vật ngoài hành tinh và xem chúng là điều cơ mật hay không, thì ông Flavor – người có 18 năm kinh nghiệm là phi công hải quân trả lời rằng: “Rất có khả năng là thế.”

Ông Flavor đề cập rằng có thể có hàng nghìn lần vụ việc nhìn thấy UFO, bao gồm cả những lần được ghi trong Dự án Sách Xanh (Project Blue Book), một dự án nghiên cứu do Không quân Hoa Kỳ thành lập nhằm điều tra UFO, kéo dài từ năm 1952 đến năm 1970.

Ông nói rằng 10%-15% trong số hàng nghìn trường hợp nhìn thấy UFO vẫn không thể giải thích được và “vật thể bay Tic Tac” mà ông chứng kiến ​​chỉ là một trong số đó. Vậy trong 15% này, khả năng UFO được tìm thấy mà không bị rơi ở đâu đó trên Trái Đất là bao nhiêu?

Ông Flavor nhấn mạnh rằng ông không chỉ nói về nước Mỹ mà cả các quốc gia khác trên thế giới.

Ông đặt ra câu hỏi rằng liệu một chính phủ nước ngoài hoặc chính phủ Mỹ, hoặc một người nào đó trong số 7 tỷ người, có khả năng sở hữu một thứ gì đó không được tạo ra trên thế giới này hay không?

Ông nói nó có thể là một chiếc máy bay không người lái hoặc một con tàu vũ trụ. “Nếu đúng như vậy, bạn nghĩ rằng có điều gì đó ở đó và có điều gì đó mà chúng ta không thể giải thích được.”

Thanh Trúc

Xem thêm: