Cựu Tổng thống Barack Obama đã thừa nhận sự tồn tại của UFO (vật thể bay không xác định), chỉ vài ngày sau cựu phi công thuộc Hải quân Mỹ Ryan Graves cho biết trong chương trình 60 Minutes của đài CBS News rằng mình đã nhiều lần chứng kiến những vật thể này.

UFO
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: Par Evan El-Amin/Shutterstock)

“Về người ngoài hành tinh, có một số điều tôi không thể nói với bạn trên sóng truyền hình”, ông Obama cho biết trong chương trình ‘The Late Late Show with James Corden’ hôm 18/5 vừa qua, khi được hỏi liệu ông có giả thuyết nào về nguồn gốc của các vật thể bay không xác định được nhìn thấy trong những năm qua hay không.

“Sự thật là khi nhậm chức, tôi đã hỏi rằng liệu chúng ta có đang lưu giữ các mẫu vật và phi thuyền của người ngoài hành tinh ở phòng thí nghiệm nào hay không? Họ đã nghiên cứu một chút…. Và câu trả lời là, ‘Không.'”

“Tôi thực sự nghiêm túc khi nói rằng có tồn tại những cảnh quay và hồ sơ về các vật thể trên bầu trời mà chúng tôi không biết chính xác chúng là gì”, cựu Tổng thống cho hay.

Chính phủ Mỹ dự kiến sẽ công bố báo cáo về những lần chạm trán với UFO vào tháng 6/2021. Lực lượng Hải quân Mỹ thuộc Lầu Năm Góc từng xác nhận các video bắt gặp UFO được quay vào các năm 2004, 2015 và 2019 là có thật.

“Chúng tôi không thể giải thích cách thức chúng di chuyển, quỹ đạo của chúng… Thật không dễ để giải thích về mô hình của chúng”, ông Obama nói về việc nhìn thấy các vật thể. “Vì vậy, tôi nghĩ rằng mọi người vẫn đang cố gắng điều tra một cách nghiêm túc để xác định thứ đó.”

Theo Washington Examiner,

Phan Anh

Xem thêm: