Dân biểu Tim Burchett (đảng Cộng hòa, tiểu bang Tennessee) cho biết trên Newsmax hôm 18/6 vừa qua rằng “không thể phủ nhận rằng có thứ gì đó ngoài kia” khi nhắc đến UFO (Vật thể bay không xác định).

UFO
Dân biểu Tim Burchett. (Ảnh: Wikimedia/CC0 1.0)

Ông Burchett nói rằng mình luôn thấy thú vị khi hiện tượng này xảy ra. Ông cho biết các phi công thuộc Hải quân Mỹ đã nhìn thấy thứ gì đó có thể chuyển hướng. Đây có thể là thứ đến từ hành tinh này hoặc đến từ ngoài trái đất.

Ông cho hay: “Nếu đó là thứ tới từ hành tinh này, như Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói, … và ông Biden đang hỏi người Nga về điều đó. Thành thật mà nói… nếu Putin có UFO, thì Tổng thống nga sẽ đáp nó xuống Nhà Trắng chỉ để thể hiện vị thế của mình”.

Các quan chức tình báo Mỹ trong vài tuần tới dự kiến ​​sẽ cung cấp một báo cáo chưa được phân loại về UFO.

Burchett cho rằng người Mỹ sẽ không được cung cấp “tất cả thông tin”, đồng thời nói thêm rằng, “họ đã không trung thực với chúng tôi về sự việc ở Roswell, New Mexico vào năm 1947. Khi Không quân thông báo cho chúng tôi, tôi vẫn còn nhớ bản báo cáo đó, khi ấy tôi là một thanh niên trẻ tuổi. Bạn biết đấy, nhiều người tin thậm chí còn tin vào UFO hơn là Quốc hội bây giờ”.

Vị dân biểu cũng suy đoán rằng “có thể có thứ gì đó làm nhiễu radar của chúng tôi. Nếu đó là một loại công nghệ nào đó mà kẻ thù của chúng ta đang sử dụng, nhưng thành thật mà nói, nếu họ có loại công nghệ đó, họ sẽ dùng nó để đe dọa… ngành du lịch của chúng ta. Vậy nên, có điều gì đó đang xảy ra… và thành thật mà nói, nếu bạn nghĩ đây là điều tốt nhất mà Chúa có thể làm đối với những gì ở đây trên Trái đất, thì quả thật bạn không coi trọng Chúa cho lắm”.

Burchett cũng cho biết ông và bạn bè của mình nghĩ rằng họ đã nhìn thấy một UFO khi ông còn nhỏ.

“Thực ra, tôi nghĩ bạn bè của mình có vấn đề”, ông nói. “Tôi chưa bao giờ sử dụng ma túy, nhưng thực sự là … chúng tôi đã nhìn thấy một chiếc máy bay phản lực đang cất cánh và có âm thanh lớn phát ra từ phía sau của nó“.

Khi được hỏi tại sao báo cáo này bây giờ mới được công bố, ông Burchett nói: “Tôi nghĩ đó là bởi vì họ đã có quá nhiều bằng chứng, và các phi công Hải quân Mỹ đã tiết lộ về điều này… bạn biết đấy, trong Thế chiến II, các phi công đã phát hiện ra điều gì đó và họ … gọi nó là foo fighter (thuật ngữ được sử dụng trong Thế chiến II để miêu tả về UFO). Có điều gì đó rõ ràng đang xảy ra. Không thể phủ nhận rằng có một thứ gì đó ở bên ngoài kia”.

Theo Newsmax,

Phan Anh

Xem thêm: