Từ đầu năm 2020, dịch virus corona Vũ Hán đang bùng phát và lan rộng khắp thế giới với số người tử vong ngày càng tăng nhanh. Những hình ảnh thảm khốc từ vùng tâm dịch Vũ Hán khiến cho cả thế giới bàng hoàng. Tháng 2/2020, nạn châu chấu nghiêm trọng đang hoành hành tại châu Phi, bão tuyết dữ dội ở châu Âu, còn châu Úc thì vừa trải qua cháy rừng kinh hoàng theo sau là lụt lội… Nhiều người rùng mình liên tưởng đến viễn cảnh về một đại nạn của nhân loại vốn được đề cập đến trong nhiều lời tiên tri. 

Những lời dự báo này đã tồn tại từ hàng nghìn năm nay, nhưng từ góc độ khoa học thì liệu có cơ sở nào để những lời tiên tri ấy là sự thật?

Trước hết, để có thể lý giải về các lời tiên tri, chúng ta cần hiểu rõ hơn về bản chất của thời gian.

Những thí nghiệm với gương thời gian

Nhà vật lý thiên văn người Nga nổi tiếng Nikolai Aleksandrovich Kozyrev (1908 – 1983) cho rằng có sự tồn tại của một “không gian” đặc biệt trong không gian mà chúng ta đang tồn tại, tràn đầy các dòng năng lượng xoắn mang theo các thông tin, đó là dòng vật chất thời gian.

Kozyrev phát hiện rằng, trong dòng chảy của vật chất thời gian, tất cả quá khứ, hiện tại và tương lai đều tồn tại cùng một lúc và ở mọi nơi.

Những dòng chảy thời gian (quá khứ, hiện tại và tương lai) có khả năng được hấp thụ, phản xạ, tăng cường và hội tụ bởi ở các gương thời gian.

Thí nghiệm trong hơn 30 năm qua ở Nga đã cho thấy người ngồi trong những chiếc gương thời gian Kozyrev sẽ xuất hiện các trạng thái ý thức đặc biệt như: giác quan tăng cường, rời khỏi cơ thể, trải nghiệm thời gian phi tuyến tính… tương tự như các trạng thái của ý thức khi thiền định sâu. Nghĩa là, người ngồi trong gương thời gian có thể thấy các địa điểm, sự kiện hoặc nhân vật trong quá khứ cũng như trong tương lai một cách chuẩn xác (xem bài Nghiên cứu về ‘gương thời gian’ gây ra những hiện tượng siêu thường tại Nga).

Liệu có cơ sở khoa học nào cho những lời tiên tri?
Giáo sư A.V. Trofimov, Giám đốc Viện nghiên cứu khoa học quốc tế về nhân chủng học vũ trụ, Novosibirsk (Nga) bên cạnh một chiếc gương thời gian nằm ngang (nguồn: Internet)

Phát hiện này mang tới ý nghĩa rất lớn. Thứ nhất, thời gian không chỉ trôi qua theo đường thẳng tuyến tính như con người chúng ta cảm nhận. Thứ hai, nếu một người bằng cách nào đó, “truy cập” được vào dòng chảy của vật chất thời gian, họ sẽ có thể thấy được quá khứ hoặc tương lai. Như vậy, về lý luận thì hiện tượng như tiên tri có thể xảy ra và có thể giải thích được.

Trên thực tế, không chỉ tồn tại các dự ngôn trong quá khứ sâu xa, mà trong chính thời đại của chúng ta cũng có các cá nhân sở hữu năng lực nhìn thấy tương lai trong một phạm vi gần. Một số nhà khoa học tiên phong đã tiến hành thử nghiệm trên khả năng của họ.

Jeane Dixon, nhà tiên tri nổi tiếng nước Mỹ

Liệu có cơ sở khoa học nào cho những lời tiên tri?
Nhà tiên tri Jeane Dixon cùng hình ảnh minh họa cho lời tiên tri nổi tiếng nhất của bà về tổng thống Kennedy bị ám sát (Ảnh: Internet)

Jeane Dixon (1904-1997) được coi là một trong những nhà ngoại cảm nổi tiếng nhất nước Mỹ thế kỷ 20. Bà là người đã tiên đoán chính xác cái chết của Tổng thống Franklin Roosevelt, sự thất bại của Thủ tướng Winston Churchill trong một cuộc bầu cử và vụ ám sát Tổng thống John F. Kennedy.

Dixon dành cả đời cho các lời tiên tri, bà viết 7 cuốn sách, bao gồm một cuốn tự truyện và dự đoán các sự kiện lớn, trong đó một số là chính xác và những cuốn khác thì không. Tuy nhiên, hầu hết các dự đoán của bà về các tổng thống Hoa Kỳ và các vấn đề Trung Quốc như trận động đất ở Đường Sơn, Tứ Xuyên đã được chứng minh là đúng.

Trong cuộc họp đầu tiên với Tổng thống Hoa Kỳ Franklin D. Roosevelt, bà Dixon đã được yêu cầu đưa ra dự đoán về tình hình quốc tế. Bà Dixon nói: “Tôi có thể thấy Đảng Cộng sản nắm quyền lực ở Trung Quốc, chế độ hiện tại sẽ bị đày đến một hòn đảo hình chiếc lá (Đài Loan), và Trung Quốc cộng sản sẽ trở thành mối đe dọa ngoại giao lớn thứ hai của chúng ta.”

Năm 1997, bà Dixon đang trong tình trạng nguy kịch, nhưng đã để lại những lời cuối cùng của bà: “Hoa Kỳ sẽ suy tàn và hy vọng cho nhân loại sẽ ở phương Đông. Trung Quốc sẽ thay thế Hoa Kỳ trở thành siêu cường của thế giới.”

>> Người sáng lập ‘thôi miên hồi quy’ và cuộc đối thoại với Nostradamus

Người nhận được hình ảnh tiên tri từ những giấc mơ

Christopher Robinson (gọi tắt: Chris) là người có những giấc mơ tiên tri về sự việc sẽ xảy ra trong tương lai. Ông bắt đầu có khả năng này sau một trải nghiệm cận tử vào năm 1988. Điều này khiến cho ông có thể giúp cảnh sát Anh truy bắt được rất nhiều tội phạm nhờ những giấc mơ tiên tri về các vụ án. Vì thế, Chris nhận được biệt danh là Thám tử Giấc mơ (Dream Detective).

Ông cũng là người có giấc mơ tiên tri chính xác về các sự kiện lớn như thảm họa hạt nhân Chernobyl ở Liên Xô, vụ ám sát ngôi sao truyền hình Jill Dando của Anh, vụ va chạm 2 máy bay biểu diễn ở Triển lãm Hàng không Quân sự Quốc tế 24/7/1993 ở Anh…

Liệu có cơ sở khoa học nào cho những lời tiên tri?
Christopher Robinson và cuốn sách Thám tử Giấc mơ (nguồn: Amazon và psychicworld.net)

Trong cuốn sách “Các thí nghiệm về Thiên Chúa” (The G.O.D experiments), Giáo sư Gary Schwartz, người có bằng Tiến sĩ của Đại học Harvard, hiện là Giám đốc Phòng thí nghiệm vì những tiến bộ về ý thức và sức khỏe (LACH) tại Đại học Arizona (Hoa Kỳ) đã hợp tác cùng Chris để tạo nên một thí nghiệm lần đầu tiên có trong lịch sử khoa học.

Trong thí nghiệm được thiết kế chặt chẽ theo kiểu mù đôi (double blind), Chris được yêu cầu mơ trước về 10 địa điểm bí mật mà ông và Gary sẽ tham quan trong 10 ngày thí nghiệm để kiểm tra độ chính xác của giấc mơ tiên tri. Kết quả là những địa điểm, nhân vật, diễn biến của sự việc được Chris mơ thấy trước đều diễn ra trong thực tế với tỷ lệ chính xác 100%. Thành tích này không thể nào từ “đoán mò” mà ra được. (xem bài Chứng minh của khoa học về thế giới bên kia – P1: Thí nghiệm G.O.D).

Liệu có cơ sở khoa học nào cho những lời tiên tri?
Gary E. Schwartz và cuốn sách Các thí nghiệm về Thiên Chúa (nguồn: Internet)

Nhưng một điều bất ngờ khác là trong khi đang thực hiện thí nghiệm cùng Gary, Chris đã có giấc mơ tiên tri đúng 1 tháng trước về sự kiện khủng bố 11/9 ở New York. Trả lời trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình của Anh, Chris cho biết:

“…Tôi đã ở đó 1 tháng và dành 10 ngày cho thí nghiệm. Và vào sáng ngày 11/8, tôi thức dậy, kể sơ lược về những gì mình mơ thấy và ghi vào video của thí nghiệm. Tôi đã nói rằng tôi không muốn kể về những gì tôi mơ thấy tối qua. Ông ấy [Gary Schwartz] hỏi có chuyện gì đã xảy ra? Tôi nói “tôi đã ở New York và những kẻ khủng bố đã lái máy bay đâm vào tòa tháp đôi… Rất nhiều người ở trường đại học đang ở đó, không chỉ có chúng tôi…. và cả những người có mối liên hệ với những nhà chức trách…”

Chiếc máy bay thứ hai đang lao vào tòa tháp thứ hai của Trung tâm Thương mại Thế giới, ngày 11/9/2001 (nguồn: Internet)

Rất tiếc là giấc mơ tiên tri của Chris đã không được các nhà chức trách Mỹ quan tâm và thảm họa 11/9 thực sự diễn ra. Nhưng bằng chứng về các lời tiên đoán của Chris đã được ghi lại:

Các nhà khoa học trong thế kỷ 21 còn đi xa hơn bằng cách tiến hành kiểm tra khả năng tiên tri trên các cá nhân thông thường.

Ý thức của mỗi người đều có khả năng tiên tri nhất định

Trong báo cáo khoa học năm 2011 có tên Predicting the Unpredictable: 75 Years of Experimental Evidence, Tiến sĩ Dean Radin, Giám đốc nghiên cứu khoa học tại Viện khoa học tinh thần (Hoa Kỳ) cho biết: trong suốt 75 năm từ năm 1935 đến 2011, đã có 25.000 thí nghiệm khoa học được thực hiện tại hàng chục phòng thí nghiệm từ Hoa Kỳ, Ý, Tây Ban Nha, Hà Lan, Áo, Thụy Điển, Anh, Scotland, Iran, Nhật Bản và Úc… xác nhận sự tồn tại của hiện tượng tiên tri.

Tiến sĩ Dean Radin, người cho rằng thiền định có thể sản sinh ra siêu năng lực. (Ảnh: Dean Radin)

25.000 thí nghiệm được chia thành 4 nhóm thí nghiệm chính. 2 nhóm thí nghiệm ban đầu được thực hiện trong thế kỷ 20 theo cách mời những người tham gia dự đoán trước nội dung của bức tranh, lá bài hay mặt nào của xúc xắc sẽ xuất hiện trong tương lai. Kết quả thống kê cho thấy, độ chính xác của việc lựa chọn các sự vật sẽ xuất hiện trong tương lai dựa trên tiên tri cao hơn rất nhiều lần so với việc lựa chọn ngẫu nhiên các sự vật.

Trong những thập kỷ gần đây, trọng tâm của các nghiên cứu tiên tri (2 nhóm thí còn lại) của Dean Radin đã chuyển sang cách tiếp cận xem hệ thống thần kinh của người tham gia thí nghiệm trong vô thức sẽ phản ứng thế nào khi tiên tri về một số hình ảnh hoặc sự kiện sẽ nhìn thấy trong tương lai. Các phản ứng của cơ thể xác định qua các điện cực tiếp xúc với da, nhịp tim, mức độ giãn đồng tử của mắt, dòng chảy của máu… cho thấy hệ thống thần kinh một người có thể có phản ứng rõ ràng với một hình ảnh/ sự kiện mang tính kích thích tâm lý mạnh trước khi hình ảnh đó được chiếu cho xem.

Thí nghiệm này được giáo sư Dick Bierman, Đại học Amsterdam (Hà Lan) lặp lại và cho ra kết quả tương tự. Điều này chứng tỏ ý thức của con người có tồn tại khả năng tiên tri ở một mức độ nào đó.

Đường đậm (phía trên) cho thấy kích thước của đồng tử tăng nhiều hơn (tối đa 5%) trước khi mắt nhìn thấy các hình ảnh có tính kích thích mạnh so với kích thước đồng tử trước khi mắt nhìn thấy các hình ảnh không có kích thích mạnh (đường nhạt) trong 1.438 lần thử nghiệm ngụ ý rằng ý thức của con người có khả năng tiên tri ở một mức độ nào đó (nguồn: Dean Radin).

Như vậy, các thí nghiệm khoa học đã cho thấy rằng hiện tượng một số người có thể biết trước tương lai như Christopher Robinson, Jeane Dixon hay những tiên tri của người xưa là có cơ sở khoa học.

Lý giải từ giới tu luyện

Khả năng nhìn thấu thời-không để biết về tương lai hay quá khứ được những người thực hành các môn tu luyện gọi là túc mệnh thông (tiếng Anh gọi là precognition hay knowing fate), nó liên quan đến con mắt thứ ba mà giới tu luyện vẫn thường đề cập đến (xem loạt bài: Nghiên cứu khoa học về ‘Con mắt thứ ba’ – Phần 1Phần 2).

Nhiều khả năng là những người tu luyện có con mắt thứ ba khai mở, có thể “truy cập” vào dòng chảy của vật chất thời gian và nhìn thấy quá khứ hay tương lai. Nhưng họ không thể công khai tiết lộ những điều mình nhìn thấy, bởi vì không được phép làm ảnh hưởng hay xáo trộn tới sự phát triển tuần tự của xã hội và văn minh nhân loại.

Cũng vì lý do đó mà các lời tiên tri cổ đại thường giống như các câu đố, chơi chữ khó lý giải; chỉ sau khi sự kiện xảy ra hoặc qua đi rồi người ta mới hiểu.

Đón xem phần 2: Viêm phổi Vũ Hán – thảm họa đã được tiên tri từ trước?

Thiện Tâm, Phong Trần tổng hợp

Leave a Reply