Vào sự kiện Tuần Công nghệ Gitex thường niên lần thứ 37, các quan chức Dubai đã thông báo cảnh sát của thành phố giàu có này sẽ không còn ngần ngại những nút ùn tắc giao thông nữa. Họ sẽ được trang bị những chiếc xe bay mang tên “Hoversuft Scorpions” do Nga phát triển và sản xuất.

(ảnh: Facebook)

Xe bay cho cảnh sát

Vào Tuần Công nghệ Gitex thứ 37 tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai, lực lượng cảnh sát Dubai tuyên bố họ sẽ sớm tuần tra trên bầu trời thành phố bằng những chiếc xe điện bay. Những chiếc xe điện bay với phong cách Star War chạy bằng ắc-quy có thể bay ở độ cao 5 mét và đạt tốc độ tối đa 70 km/h. Chiếc xe dành cho đội phản ứng nhanh, được sản xuất bởi hãng Hoversurf và được đặt tên là Hoversurf Scorpion.

Thượng sĩ Ali Ahmad Mohammad phát biểu với hãng tin Gulf News rằng xe bay Scorpion có thể đưa các sĩ quan bay qua những chỗ ùn tắc giao thông trong trường hợp khẩn cấp. “Chiếc xe có thể bay không người lái và có thể lên cao tới 6km. Nó có thể bay 25 phút và chở tối đa 300kg với tốc độ 70 km/h”.

Theo ông Alexander Atamanov, Tổng giám đốc của Hoversurf, công ty của ông và cảnh sát Dubai đã thỏa thuận sẽ sản xuất hàng loạt loại xe Scorpion này trong khu vực Dubai.

>> Vì sao Dubai giàu có?

Thành phố của tương lai

Cảnh sát ở Dubai cũng đã tiết lộ một số công nghệ cao khác được thiết kế chuyên dụng cho cảnh sát. Ví dụ như một chiếc xe môtô điện thông minh được trang bị nhiều camera giúp xác định những tài xế quá khích.

Ngoài ra vào cuối năm 2017, họ dự định triển khai xe cảnh sát robot tuần tra tự động – tức những chiếc xe hơi tự lái cỡ nhỏ, đi trong thành phố để tìm kiếm tội phạm và những kẻ bị tình nghi bằng phần mềm sinh trắc học.

Với nhiều công nghệ mới và tiên tiến được áp dụng như vậy, Dubai đã và đang trở thành một trong những thành phố công nghệ cao nhất thế giới. Họ đang thử nghiệm dịch vụ taxi bay, sắp xây dựng hệ thống giao thông tốc độ cao Hyperloop và sắp hoàn thành toà tháp cao nhất thế giới vào năm 2020.

Theo Futurism,
Thành Đô tổng hợp

Xem thêm: