Facebook cho biết họ sẽ thử nghiệm một tùy chọn (option) cho phép người dùng ẩn số lượt “like (thích)”. Ngoài ra, Instagram (do Facebook sở hữu) cũng sắp thử nghiệm một tính năng, trong đó một nhóm nhỏ người dùng ngẫu nhiên có thể quyết định xem họ có muốn nhìn thấy số lượt like xuất hiện trên bài đăng của họ và của những người khác hay không.

Facebook
(Ảnh minh họa: Par Primakov/Shutterstock)

Gã khổng lồ truyền thông xã hội cho hay họ đang nghiên cứu tính năng này. Những người đã lựa chọn tính năng ẩn lượt like vẫn có thể bình luận (comment) trên Facebook, chỉ là họ sẽ không biết số lượt like bài đăng của mình là bao nhiêu (ví dụ: 2, 20 hay 20.000) mà thôi.

Instagram bắt đầu ẩn lượt like vào năm 2019. Trong khi nhiều người dùng đón nhận tính năng này, thì những người khác, bao gồm một số người có tầm ảnh hưởng, đã bày tỏ sự lo lắng bởi điều đó có thể làm mất đi sự trải nghiệm trên mạng truyền thông xã hội. Vào thời điểm đấy, Instagram không cho phép người dùng lựa chọn ẩn hoặc hiển thị số lượt like.

Công ty cho biết trong một tuyên bố: “Một số người thấy điều này có lợi nhưng một số vẫn muốn xem số lượt like để họ có thể theo dõi những gì phổ biến”. Vào tháng 3/2021, một lỗi kỹ thuật đã khiến số lượt like của một số người dùng Instagram biến mất trong vài giờ đồng hồ, qua đó đặt ra nghi vấn rằng liệu công ty có sớm khởi chạy lại tính năng này hay không.

Công ty nhấn mạnh rằng đây chỉ là một cuộc thử nghiệm nhỏ và họ hy vọng sẽ sớm có “nhiều điều hơn để chia sẻ”.

Theo Newsmax,

Phan Anh

Xem thêm: