Hôm 18/2 vừa qua, tập đoàn Facebook cho biết họ đang mở rộng trung tâm thông tin khoa học khí hậu đến một số quốc gia và bổ sung các tính năng mới, trong đó có chứa những nội dung nhằm lật tẩy các tin đồn phổ biến về khí hậu.

Facebook
(Ảnh: Ink Drop/Shutterstock)

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã thành lập trung tâm vào tháng 9/2020 để cung cấp các nguồn thông tin đáng tin cậy về biến đổi khí hậu trong bối cảnh bị chỉ trích vì vai trò của mình trong việc lan truyền thông tin sai lệch về vấn đề này.

Facebook cho biết trung tâm trên đã xuất hiện ở Pháp, Đức, Anh và Mỹ, sẽ có mặt ở Bỉ, Brazil, Canada, Ấn Độ, Indonesia, Ireland, Mexico, Hà Lan, Nigeria, Tây Ban Nha, Nam Phi và Đài Loan kể từ ngày 18/2. Nền tảng cũng sẽ gắn nhãn một số bài đăng về khí hậu ở Vương quốc Anh với biểu ngữ nhằm hướng người dùng đến trung tâm thông tin khí hậu của công ty. Tính năng này sẽ sớm ra mắt ở các quốc gia khác.

Trong trường hợp trung tâm chưa có sẵn ở khu vực của người dùng, dịch vụ sẽ sớm kết nối họ với Chương trình Môi trường của Liên Hiệp Quốc khi tìm kiếm các thuật ngữ liên quan đến khí hậu. Trên thực tế, vẫn còn phải xem Facebook sẽ xử lý như thế nào với các bài viết có nội dung về biến đổi khí hậu với ít cơ sở khoa học, vốn là điểm gây tranh cãi chính của một số nhà lập pháp trong năm 2020.

Theo Newsmax,

Phan Anh

Xem thêm: