Hôm 2/2, ‘gã khổng lồ’ thương mại toàn cầu Amazon thông báo, Giám đốc điều hành (CEO) Jeff Bezos sẽ từ chức từ Quý III năm nay, Andy Jassy, Giám đốc mảng điện toán đám mây, sẽ thay thế vị trí của ông Bezos.

Tỷ phú Jeff Bezos (Ảnh chụp qua Youtube)

Ông Bezos sẽ từ chức CEO của Amazon và trở thành chủ tịch của công ty. Trong một email gửi nhân viên, ông viết: “Dù tôi vẫn rất vui vẻ mỗi khi đi làm, tôi rất hứng thú với sự chuyển giao này”. Ông cho biết, bước đi này sẽ giúp ông có nhiều “thời gian và năng lượng” để tập trung vào các sản phẩm mới.

Cũng trong email trên, ông viết: “Ở cương vị chủ tịch điều hành, tôi sẽ tiếp tục tham gia vào các sáng kiến quan trọng của Amazon nhưng cũng có thời gian và năng lượng để tập trung vào Quỹ ‘Day 1’, Quỹ ‘Bezos Earth’, ‘Blue Origin’, tờ The Washington Post và những đam mê khác của mình.”

Ông nói: “Tôi chưa bao giờ có nhiều năng lượng hơn và việc này không liên quan đến chuyện nghỉ hưu.”

Vì sự bùng phát của dịch viêm phổi Vũ Hán, người tiêu dùng có xu hướng chuyển qua hình thức mua hàng online và được giao đến tận nhà nhiều hơn. Amazon là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất trên thế giới, đã tăng cường tuyển dụng thêm hơn 400.000 nhân viên và công bố lợi nhuận kỷ lục liên tiếp. Trong quý IV/2020, Amazon đạt 125,6 tỷ USD doanh thu, lợi nhuận đạt 7,2 tỷ USD, gấp đôi cùng kỳ năm trước.

Bảo Minh

Xem thêm: