Vật liệu sinh học kỳ diệu và những khám phá mới về hình học nhãn khoa đã dẫn dắt Giáo sư Ernst Muldashev và những nhà khoa học Nga dấn thân vào hành trình đến Himalaya để khám phá nguồn gốc loài người. Mạng lưới Kim tự tháp và các công trình viễn xưa cũng được ông phát hiện trong hành trình này.

Tiếp theo phần 1, phần 2, phần 3, phần 4, phần 5, phần 6, phần 7

Quá trình nghiên cứu, phân tích và tìm tòi những điều bí ẩn liên quan đến núi thiêng – kim tự tháp Kailash – đã giúp Giáo sư Ernst Muldashev phát hiện ra một điều vô cùng thú vị:

Các kim tự tháp như Kim tự tháp Ai Cập, Kim tự tháp Mexico…, các tượng đài viễn xưa như Stonehenge – Anh,… hay các khu vực bí ẩn trên trái đất như tam giác Bermuda, núi Kailash – Tây Tạng,… đều nằm trong một mạng lưới các địa điểm được sắp xếp một cách có quy luật và bí ẩn.

Mạng lưới Kim tự tháp và tượng đài cổ xưa trên trái đất

Theo Giáo sư Ernst Muldashev, nếu vẽ một cung tròn thứ nhất từ núi Kailash đến các Kim tự tháp Ai Cập thì phần tiếp theo của nó sẽ nối đến đảo Phục sinh (Easter Island), và cung tròn này cũng đi qua các địa điểm bí ẩn như gò GaoMali – Châu Phi, kim tự tháp Tazumal ở El Salvador, Tucuman – Argentina với phế tích Quilmes.

Cũng vậy, nếu kéo một cung tròn từ núi Kailash đến Kim tự tháp Mexico – Kim tự tháp được coi là lớn nhất thế giới nếu không kể đến Kailash, thì điểm tiếp theo của cung tròn này sẽ đến đảo Phục sinh. Trước khi đến Kim tự tháp Mexico, cung tròn này cũng đi qua Bắc cực và một địa điểm bí ẩn là Tháp quỷ – bang Wyoming – Hoa Kỳ.

Thêm nữa, nếu vẽ một cung tròn thứ ba nối giữa núi Kailash và đảo Phục sinh nằm giữa 2 cung tròn vừa vẽ, thì cung tròn này sẽ đi qua cả khu quần thể đá Stonehenge – Anh Quốc và khu “tam giác quỷ” Bermuda ở Đại Tây Dương.

mạng lưới kim tự tháp
Mạng lưới các Kim tự tháp và tượng đài viễn xưa (nguồn: Muldashev)

Sử dụng các công cụ địa lý của mình, Giáo sư Ernst Muldashev và các đồng nghiệp đã đo được khoảng cách gần đúng giữa các địa điểm bí ẩn này như sau:

Núi Kailash – Bắc cực:                              6.666 km

Kim tự tháp Ai Cập ở Giza – Bắc cực:    6.666 km

Núi Kailash – Stonehenge                        6.666 km

Stonehenge – Tháp quỷ:                           6.666 km

Tam giác Bermuda – đảo Phục sinh:     6.666 km

Tam giác Bermuda – Gao, Mali:             6.666 km

Đảo Phục sinh – Tazumal:                       6.666 km

Kim tự tháp Mexico – Tazumal:             6.666 km

Cần lưu ý rằng chu vi của trái đất khoảng 40.000 km. Vậy mỗi khoảng cách 6.666 km tương ứng bằng 1/6 chu vi trái đất, tương ứng với cung tròn chắn 1 góc 60o từ tâm Trái Đất.

Các tam giác tạo bởi các công trình trên Trái Đất

Cùng với nhà toán học tài năng Shamil Tsyganov (Шамиль Цыганов), Giáo sư Muldashev và các đồng nghiệp đã phân tích toán học các hình tam giác được tạo nên khi nối các kim tự tháp và các công trình cổ xưa với nhau trên quả địa cầu. Mỗi tam giác được tính toán ở 2 biến hình:

  • Tam giác phẳng, tức tam giác được hình thành khi chuyển không gian tam giác từ quả địa cầu sang mặt phẳng, với độ dài mỗi cạnh là độ dài cung tròn, chính là độ dài đường đi hay khoảng cách giữa 2 điểm trên địa cầu.
  • Tam giác dây cung, được hình thành từ 3 dây trương cung của 3 cung tròn trên địa cầu.
Các cung tròn (đỏ) là cạnh của các “tam giác phẳng”, các dây trương cung (xanh) là cạnh của các tam giác dây cung (nguồn: Muldashev, Việt hóa: TTVN)

Tổng cộng các nhà thám hiểm đã xem xét 13 hình tam giác cơ bản được tạo bằng cách nối các kim tự tháp và tượng đài viễn xưa với nhau. Họ phát hiện rằng 12/13 tam giác tạo thành 6 cặp tam giác đối xứng với nhau trong phạm vi 1/4 địa cầu.

mạng lưới kim tự tháp
Có 6 cặp tam giác và 1 tam giác đơn lẻ được tạo từ các KIm tự tháp và tượng đài viễn xưa được GS Muldashev phân tích (nguồn: Muldshev, Việt Hóa: TTVN)

Con số đặc trưng của tam giác biểu thị cho điều gì? 

Kết quả phân tích số học của của các tam giác phẳng và tam giác dây cung cho thấy đặc trưng góc và cạnh của các tam giác sẽ cho ra một tập lặp lại các số liên quan đến 4 con số: 3, 4, 6, 9 bao gồm 666, 999, 963, 633, 446, 466, trong đó các số 3, 6, 9 xuất hiện với tần suất lớn hơn, đặc biệt là dãy số 999.

mạng lưới kim tự tháp
Phân tích số học đặc trưng góc và cạnh của cặp tam giác thứ nhất (nguồn: Muldashev)

Nghiên cứu số học, Giáo sư Muldashev thấy người phương tây coi con số 6 và con số 9 là các con số không tốt đẹp, biểu thị cho những điều xấu xa, tham lam, ích kỷ và những điều không may mắn.

Cuốn sách “Những bí mật của Đại Kim tự tháp” đã cho biết nhà toán học và triết học vĩ đại Pitago đã sử dụng các con số trong hệ thập phân để nghiên cứu các quy luật của Vũ trụ, cũng theo cách cộng đi cộng lại các con số để cho ra kết quả từ 1 đến 10.

“Tất cả các số từ 1 đến 10 được Pitago coi là các nấc thang của Sáng Tạo bắt đầu từ đơn tử. Có thể hiểu đơn tử như vật chất nguyên sinh hoặc “ADN thần thánh của vạn vật”. Đơn tử ông biểu thị bằng số “1” hay “10”, con số ông hiểu như 1 + 0 = 1. Pitago gán cho mỗi con số một ý nghĩa triết học — tôn giáo đặc biệt. Chẳng hạn số “3” ông cho là biểu tượng của sự hài hòa, số “6” tượng trưng cho sự rũ sạch khỏi “rác rưởi vật chất”, còn số “9” là biểu tượng của sự kết thúc”, Muldashev cho biết.

Vậy hệ thống kim tự tháp và các tượng đài cổ xưa được xây dựng trên trái đất có tác dụng gì?

Một hành giả yogi ở Himalaya cho Giáo sư Muldashev biết rằng những hành giả tu luyện ở một tầng rất cao nào đó có thể đọc được suy nghĩ của con người dưới dạng hình tam giác.

Muldashev cho rằng: “Nếu lấy ý nghĩ trong không gian ba chiễu làm cơ sở thì có thể kết luận logic rằng việc ghi thông tin [suy nghĩ con người] trong thực thể năng lượng vi tế hình tam giác đó được thực hiện nhờ hai thông số: các góc của hình tam giác; độ dài tương đối của các cạnh hình tam giác.”

Theo Giáo sư Muldashev, hệ thống các các tam giác được tạo bởi các Kim tự tháp và các công trình bí ẩn, các tượng đài viễn xưa có tác dụng hút các năng lượng của suy nghĩ xấu, suy nghĩ ác vốn dưới dạng tam giác, được đặc trưng bởi các con số 6 và 9 vào và triệt tiêu chúng. Ông cho rằng điều này lý giải vì sao đặc trưng các góc và cạnh của các tam giác hầu hết đều có số 6 và 9, trong khi đó, nếu nhân chúng lại với nhau thì được giá trị bằng 0.

Ví dụ, với tam giác phẳng Núi Kailash – Bắc cực – Kim tự tháp Ai Cập, ta có 666 x 446 = 297.036. Nhân tiếp sẽ có: 2 x 9 x 7 x 0 x 3 x 6 = 0.

Hoặc với tam giác phẳng Đảo Phục sinh – Tazumal –  Tucuman : 963 x 633 =  609.579. Nhân tiếp sẽ được: 6 x 0 x 9 x 5 x 7 x 9 = 0

Hay tam giác dây cung Kim tự tháp Ai Cập – Bắc cực – Stonehenge: 666 x 999 = 665.334. Nhân tiếp 6 x 6 x 5 x 3 x 3 x 4 = 6.480. Tiếp tục nhân sẽ được: 6 x 4 x 8 x 0 = 0.

Nghĩa là, dường như là các tam giác có chức năng “Zero hóa” các suy nghĩ ác, suy nghĩ xấu của con người.

mạng lưới kim tự tháp
Đặc trưng góc và cạnh của các tam giác hầu hết đều có số 6 và 9, nhưng nhân chúng lại với nhau thì được giá trị bằng 0 (nguồn: Muldashev)

Trục trái đất đã dịch chuyển 4 lần? 

Giáo sư Muldashev cho biết, theo “Cuốn học thuyết bí ẩn” của Helena Petrovna Blavatsky, trục trái đất đã thay đổi 4 lần tương ứng với 4 lần thảm họa toàn cầu. Tại 4 lần chuyển vị trục trái đất, nhân loại trên Trái Đất bị xóa sổ gần như hoàn toàn.

“Thảm họa đã phá hủy lục địa khổng lồ xảy ra là do trục quay bị trục trặc liên tục…Khi các cực chuyển động (lần thứ tư)…”, Blavatsky giải thích trong cuốn sách của mình.

“Xét đến giả thuyết của chúng tôi cho rằng trong nạn Đại hồng thủy 850 nghìn năm về trước cực Bắc đã dịch đi 6.666 km từ núi Kailash đến vị trí hiện tại của nó, bắt đầu từ cực Bắc ngày nay chúng tôi đếm ngược lại được bốn đoạn, mỗi đoạn là 6.666 km thì đến đảo Phục sinh,” Giáo sư Muldashev phân tích.

Giáo sư Muldashev suy ra rằng điểm Bắc cực lịch sử đầu tiên trên Trái đất là vùng đảo Phục sinh, Bắc cực lịch sử thứ 2 là Nam Cực ngày nay, Bắc cực lịch sử thứ 3 là một điểm “6666” nào đó tại Ấn Độ Dương, Bắc cực lịch sử thứ 4 chính là núi Kailash. Thảm họa hủy diệt lần thứ 4 đã dịch chuyển cực Bắc của trái đất từ núi Kailash về vị trí Bắc cực hiện nay. Mỗi lần dịch chuyển vị trí Bắc cực tương ứng với dịch chuyển 6.666 km, tương ứng với 1/6 chu vi Trái Đất.

mạng lưới kim tự tháp
Thảm hoạ dịch chuyển trục trái đất lần đầu đã dịch chuyển cực Bắc khi đó của Trái Đất từ Đảo Phục sinh 6.666 km về Nam cực hiện nay (nguồn: Muldashev)

Giáo sư Muldashev phát hiện rằng núi Kailash cũng có độ cao 6.666 m. Ông cho rằng con số 6666 chính là thông điệp chỉ các thảm họa của Trái Đất, thông điệp chỉ về ngày tận thế, là thông điệp bi thảm mà cổ nhân muốn gửi đến và cảnh cho nhân loại về những thảm họa tương tự sẽ xảy ra nếu con người chúng ta không quy chính hành động, suy nghĩ của bản thân.

Cơ sở nào cho phát hiện mạng lưới Kim tự tháp của GS Muldashev?

Phát hiện của Giáo sư Muldashev về mạng lưới các Kim tự tháp và các tượng đài, công trình cổ xưa của Trái Đất được thực hiện vào năm 1999, Khi đó các công cụ số hóa địa lý Trái Đất như Google Earth chưa ra đời. Công cụ để các nhà khoa học Nga xác định vị trí, khoảng cách giữa các công trình… đều là mô hình quả Địa cầu thu nhỏ của Trái Đất và hệ thống GPS chuyên dụng rất khó tiếp cận. Điều này có thể dẫn đến các sai số trong quá trình thực hiện.

Tuy nhiên, phát hiện ra hệ thống mạng lưới các công trình Kim tự tháp và các tượng đài, công trình cổ xưa cùng với các con số đặc trưng cho các tam giác của Giáo sư Muldashev và các đồng nghiệp có lẽ là phát hiện đầu tiên loại này trên thế giới. Nhà toán học Shamil Tsyganov (Шамиль Цыганов) cho rằng phát hiện của Muldashev mang tính đột phá và gợi mở rất lớn cho việc nghiên cứu mạng lưới các công trình cổ xưa trên trái đất hay Mô hình hóa toán học Trái Đất, qua phương pháp toán học này có thể nhìn được cả lòng trái đất.

Đánh giá về phát hiện của Giáo sư Muldashev về mạng lưới các Kim tự tháp và tượng đài cổ xưa, dự án “Các đối tượng lịch sử” cho biết: “Thật không may, hệ thống [mạng lưới các kim tự tháp và công trình cổ xưa] này [của nhà nghiên cứu Ernst Muldashev] khá thô sơ và không thể đứng vững trước các kiểm chứng địa lý [chính xác]. Nhưng công lao to lớn của Ernst Rifgatovich Muldashev ở chỗ khác. Thông qua những cuốn sách không mới nhưng có ý tưởng tuyệt vời của ông, sự hiện diện của các di tích cổ đã trở nên rất phổ biến. Hàng trăm nhà nghiên cứu đã bắt đầu cuộc điều tra của riêng họ theo hướng này, và đã đạt được những tiến bộ rất đáng kể. “

>> Google Earth: Nhiều công trình cổ đại nổi tiếng trên Trái Đất đều nằm trên một đường thẳng

Việc Giáo sư Ernst Muldashev giả thiết rằng các tam giác được tạo bởi các Kim tự tháp, các tượng đài viễn xưa và các khu vực bí ẩn trên trái đất có tác dụng thu hút và triệt tiêu các ý nghĩ xấu và ác của con người rồi tiêu diệt chúng là điều rất khó kiểm chứng.

Tuy vậy, có ý kiến cho rằng 3 Kim tự tháp và tượng nhân sư ở cao nguyên Giza, Ai Cập đã được xây dựng từ 80 triệu năm trước bởi một quốc gia tiền sử với mục đích để kính ngưỡng một vị Phật vĩ đại. Đây là công trình kiến trúc bất hủ để thờ phụng bậc Thánh giả – người có thể giáo hóa, cứu độ con người thoát khỏi khổ nạn thế gian trong tương lai. Việc xây Kim tự tháp và hết lòng kính ngưỡng Phật cũng mang đến cho đất nước này niềm hạnh phúc, sự may mắn, lập nên những chiến công hiển hách, mở mang bờ cõi, thu phục các nước láng giềng. Noi gương đất nước này, nhiều quốc gia tiền sử khác trên thế giới cũng tiến hành xây dựng các Kim tự tháp để thờ Phật.

Ý kiến này cũng cho biết, 60 triệu năm trước, lục địa có Kim tự tháp đã bị chìm xuống đáy biển do thảm họa hủy diệt trái đất, mang theo các Kim tự tháp và tượng nhân sư ở Giza. Cách đây 38 triệu năm, sau một thảm họa Trái Đất khác, lục địa bị chìm này lại nổi lên mang theo 3 Kim tự tháp và tượng nhân sư. Ngày nay, các nhà khoa học đã tìm được nhiều bằng chứng khẳng định Kim tự tháp Ai Cập ở Giza đã từng bị chìm dưới đáy biển hàng nghìn năm.

Rất có khả năng trong thời kỳ tiền sử, khi các Kim tự tháp đã được xây dựng khắp Trái Đất theo một mạng lưới nhằm thờ phụng và ngợi ca các vị Phật, mạng lưới các tháp Phật (Kim tháp thờ Phật) này có tác dụng giáo hóa người dân, nâng cao đạo đức nhân loại, mang lại hạnh phúc, may mắn cho các đất nước. Như vậy, phải chăng mạng lưới các Kim tự tháp có khả năng thu hút và triệt tiêu các suy nghĩ xấu va suy nghĩ ác của con người, đúng như Giáo sư Muldashev phỏng đoán?

Đón xem phần 9.

Thiện Tâm tổng hợp

Quay lại phần 1, phần 2, phần 3, phần 4, phần 5, phần 6, phần 7

Xem thêm:

>> Những vết tích cho thấy kim tự tháp Ai Cập từng bị chìm dưới mực nước biển