Một số người dùng máy giặt Samsung cửa trên cho biết thiết bị đã phát nổ khi đang hoạt động.

(ảnh: Nicole of Demorest/bộ phận sự vụ khách hàng)
(ảnh: Nicole of Demorest/bộ phận sự vụ khách hàng)

Chưa hết rắc rối với Galaxy Note 7 phát nổ do pin, Samsung lại phải đối mặt với một vấn đề về sản phẩm khác. Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) đã vừa phát đi cảnh báo về nguy cơ phát nổ đối với một số loại máy giặt Samsung cửa trên sau khi người dùng tại Georgia, Indiana và Texas cho biết họ nghe thấy tiếng nổ lớn khi đang giặt.

ABC News cho biết, ít nhất 21 người đã thông báo về vấn đề này lên CPSC kể từ đầu năm 2015 đến nay với mô tả máy giặt Samsung bị nổ hoặc văng thành từng mảnh. Một người dùng tại Texas cho biết vụ nổ tạo ra lực lớn đến nỗi xuyên qua cả vách tường nhà để xe. Một đơn kiện tập thể đã được nhiều người dùng máy giặt của Samsung đệ trình lên tòa án tại New Jersey.

Theo báo cáo này, CPSC đưa ra cảnh báo cho các sản phẩm máy giặt Samsung sản xuất từ tháng 3-2011 đến tháng 4-2016, nhưng chưa nói rõ là dòng sản phẩm nào. Hiện Samsung từ chối đưa ra bình luận về vụ kiện, nhưng có đăng tuyên bố rằng công ty đang làm việc với chính quyền để giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn nếu có.

Xem thêm: Trung Quốc: Samsung Galaxy Note 7 dán nhãn ’an toàn’ vẫn phát nổ

“Trong một vài trường hợp hiếm, một số máy có thể bị rung lắc bất thường và có nguy cơ gây thương tích hoặc hư hại tài sản khi giặt ga trải giường, hoặc các loại quần áo không thấm nước hay cồng kềnh”, phía Samsung tuyên bố.

Hãng này cũng cho biết khách hàng đã sử dụng hàng trăm triệu lượt giặt mà không xảy ra bất cứ sự cố nào từ năm 2011.

Hiện tại, Samsung đưa ra lời khuyến cáo rằng khách hàng nên sử dụng chế độ quay chậm khi giặt các loại ga trải giường, các loại chất liệu không thấm nước hay cồng kềnh.

Các dòng máy giặt cửa trên không bị ảnh hưởng, nếu bạn đang sử dụng một trong những sản phẩm cửa trên của Samsung, bạn có thể kiểm tra xem liệu rằng cần phải đề phòng hay không bằng cách nhập số seri tại đây, Samsung cho biết.

Chân Hồ tổng hợp