Tìm kiếm trạm sạc mỗi khi đi ra ngoài là một trong những mối bận tâm của những người đang sở hữu xe điện. Công ty EV Safe Charge có trụ sở tại Los Angeles, California (Mỹ), muốn biến điều này trở nên dễ dàng hơn với trạm sạc di động ZiGGY. Được biết, sản phẩm trang bị 4 camera và nhiều cảm biến an toàn, có thể tự chạy đến chỗ đậu để sạc cho ô tô.

trạm sạc di động
(Ảnh minh họa: Gorynvd/Shutterstock)

Khác với trạm sạc cố định, ZiGGY có thể tự chạy đến một chỗ đậu xe cụ thể, thậm chí giữ sẵn chỗ đợi người lái đến. Người sở hữu xe chỉ cần cài đặt một ứng dụng chuyên dụng, đặt trước dịch vụ sạc xe rồi tới nơi theo hướng dẫn.

Theo EV Safe Charge, trạm sạc di động ZiGGY cung cấp giải pháp sạc linh hoạt và tiết kiệm bằng cách giảm thiểu hoặc loại bỏ chi phí liên quan đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng cố định. Sản phẩm này có thể được triển khai một cách nhanh chóng, dễ dàng mở rộng quy mô cũng như hoạt động được ở bất cứ đâu. Bên cạnh đo, các bãi đậu xe sẵn có cũng không cần phải chỉnh sửa nhiều để phù hợp với ZiGGY.

Trạm sạc di động ZiGGY được trang bị camera ở cả 4 phía, đèn chiếu sáng phía trước, đèn hậu và hệ thống cảm biến an toàn. Sản phẩm này có thiết kế 4 bánh và sử dụng hệ thống lái mọi bánh (hệ thống lái cho phép tác động lên tất cả các bánh trước và bánh sau khi xe chuyển hướng) nhằm đảm bảo nó có thể lên hay xuống dốc, chạy qua gờ giảm tốc hay các góc cua hẹp.

Hơn nữa, ZiGGY cũng sở hữu màn hình lớn ở 2 bên để dành chỗ cho quảng cáo. EV Safe Charge sẽ cho thuê ZiGGY để triển khai dịch vụ sạc, đồng thời cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và bảo trì liên tục. Theo dự kiến, trạm sạc này sẽ được đưa vào sản xuất vào năm 2023.

Phan Anh

[VIDEO] Bí mật đen tối phía sau “kỷ lục thế giới” về bơi lội của Mao Trạch Đông