Tài khoản Twitter của tổ chức giám sát báo chí điều tra phi lợi nhuận Project Veritas đã được khôi phục, sau khi tỷ phú Elon Musk tiếp quản nền tảng mạng xã hội này không lâu, theo tờ The Epoch Times.

Project Veritas
CEO Elon Musk. (Ảnh: Naresh111/Shutterstock)

“Cảm ơn @ElonMusk vì đã khôi phục tài khoản Twitter của Project Veritas và ủng hộ hoạt động báo chí điều tra thực sự”, Project Veritas đăng bài trên Twitter vào ngày 21/11.

Được biết, tổ chức Project Veritas, do ông James O’Keefe sáng lập từ năm 2011, hoạt động theo tiêu chí: “Điều tra và vạch trần nạn tham nhũng, gian dối, tư lợi, lãng phí, gian lận và các hành vi sai trái khác ở cả các tổ chức công và tư nhằm đạt được một xã hội đạo đức và minh bạch hơn”.

Twitter đã đình chỉ tài khoản của Project Veritas vào tháng 2/2021 sau khi ông O’Keefe chia sẻ một video của Phó chủ tịch Facebook Guy Rosen liên quan đến các chính sách kiểm duyệt của trang mạng xã hội này.

Bên cạnh đó, tài khoản Twitter của Dân biểu đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene cũng đã được khôi phục. Twitter đã khóa tài khoản của bà Green vào tháng 1 năm nay với lý do “vi phạm chính sách thông tin sai lệch về COVID-19” của Twitter vào thời điểm đó.

Hôm 19/11 vừa qua, tỷ phú Elon Musk đã khôi phục tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sau gần 2 năm bị cấm khỏi nền tảng này, mặc dù cựu Tổng thống vẫn chưa đăng bất cứ điều gì và trước đó đã nói rằng ông không có kế hoạch quay lại Twitter, đồng thời tuyên bố sẽ ở lại nền tảng truyền thông xã hội của chính mình là Truth Social.

Phan Anh